จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

5 กิจกรรมที่ต้องลอง !! หากคุณได้มาเยือน “ปากช่อง” สักครั้ง !

แม้ว่าหากเราพูดถึงการท่องเที่ยวของประเทศไทยในสายตาชาวโลกแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุด จะเป็นแนวชายหาด มรดกทางวัฒนธรรมของไทย และสถานบันเทิงยามค่ำคืน แต่ธรรมชาติเองก็เป็นสิ่งที่งดงามและน่าเยี่ยมชมในประเทศไทยเช่นกัน เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกในประเทศไทย

 

เมืองปากช่องส่วนใหญ่มีชื่อเสียงในด้านความใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อันเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติ ด้วยเหตุนี้ ปากช่องจึงกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญและครึกครื้นตามไปด้วย
ปากช่องนั้นตั้งอยู่ทางตะวันตกของอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา และด้วยความที่เดินทางสะดวก อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ทำให้ปากช่องนั้นเป็นจุดหมายในการมาท่องเที่ยวพักผ่อนของผู้คนมากมายในช่วงสุดสัปดาห์ และนอกจากชาวไทยแล้ว ชาวต่างชาติเองก็นิยมมาท่องเที่ยวปากช่อง และเขาใหญ่ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น วันนี้ Romantic Resort & Spa จะพาไปดูกันดีกว่าว่า… กิจกรรมน่าสนใจใดบ้างที่คุณไม่ควรพลาดหากได้มาถึงปากช่อง!

 

1. กิจกรรมผจญภัย เช่นล่องแพในแม่น้ำลำตะคอง

“แม่น้ำลำตะคอง” เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หากว่าคุณเดินชมป่าไม้อันแสนร่มรื่นทางบกไปแล้ว และอยากจะเริ่มผจญภัยทางน้ำ นี่คือคำตอบสำหรับคุณ คุณสามารถลองล่องแพข้ามแม่น้ำลำตะคอง และล่องแก่งซึ่งมีคนคอยดูแล ทำให้แม้จะเป็นมือใหม่สุดๆ ก็ยังสามารถสนุกสนานและปลอดภัยไปกับการล่องแก่งได้ เวลาที่ดีที่สุดในการมาล่องแก่งคือช่วงฤดูฝน ระหว่างเดือนพฤษภาคม – กันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่ระดับน้ำสูง โดยปกติแล้ว การล่องแก่งนั้นใช้เวลา 2 ชั่วโมง

 

2. ชมความสดใสของทุ่งทานตะวัน

แวะถ่ายรูปสวยๆ กับสีเขียวและสีเหลืองที่ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ณ ทุ่งทานตะวันสระบุรี ซึ่งช่วงเวลาที่คุณจะสามารถชมดอกทานตะวันเต็มทุ่งได้ คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคม ซึ่งเป็นฤดูกาลของดอกทานตะวันนั่นเอง

 

3. ชมกระบวนการทอผ้าไหมไทย ณ หมู่บ้านทอผ้าไหมปักธงชัย

“หมู่บ้านทอผ้าไหมปักธงชัย” เป็นหนึ่งในชุมชนผ้าไหมที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงที่สุดในด้านผ้าไหมโคราช ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสีเส้นไหม และการถักทออย่างละเอียด ปราณีต ซึ่งใช้แรงงานและฝีมือคนทำ ยังคงถูกอนุรักษ์ไว้ที่นี่อย่างครบถ้วน ให้คุณได้สัมผัสกับกระบวนการผลิตผ้าไหมแท้ๆ ทั้งยังมีผ้าไหมโคราชราคาดีวางขายอีกด้วย

 

4. ขึ้นบันไดสูงสู่วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

หากคุณพร้อมที่จะท้าทายการศักยภาพของร่างกายหรือพลังศรัททาแล้วล่ะก็ มาลองปีนเขาขั้นบันได 1,250 ขั้น เพื่อขึ้นไปยังวัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือ วักหลวงพ่อขาว สถานที่ซึ่งมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่ นอกจากเยี่ยมชมวัดแลว ทิวทัศน์มุมสูงยังเป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณลืมเหนื่อยได้แน่นอน

 

5. ตลาดกลางคืนปากช่อง

การมาเที่ยวที่ปากช่องของคุณจะไม่สมบูรณ์ หากไม่ได้ไปที่ตลาดกลางคืนปากช่อง ตลาดกลางคืนของปากช่องนั้นเป็นสวรรค์ของคนรักการกินอย่างแท้จริง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านสตรีทฟู้ดส์มากมาย ทั้งของคาว ของหวาน และยังมีบาร์บีคิวอีกด้วย หลังจากเที่ยวมาเต็มที่แล้ว แวะเติมท้องให้เต็มที่ตลาดกลางคืนปากช่อง จากนั้นจึงค่อยเดินทางกลับที่พัก ก็เป็นอันจบวันได้อย้างสมบูรณ์แบบ

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างของสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจในปากช่องและเขาใหญ่ที่ Romantic Resort & Spa อยากจะนำเสนอ และแน่นอนว่ายังคงมีสถานที่อีกมากมายที่เราไม่ได้นำมาพูดถึง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ คงไม่สามารถแวะชมได้ครบในหนึ่งวันแน่ๆ ดังนั้น การพักค้างคืนสักสองสามคืนก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวทีเดียวเลยล่ะที่ Romantic Resort & Spa เป็นรีสอร์ตที่ครบครันทั้งทางด้านความสวยงาม ความสะดวกสบาย พนักงานที่ได้รับการอบรมมาอย่างดี อีกทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลดีๆ ซึ่งสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเขาใหญ่ได้อย่างสะดวก

ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการมาพักเพื่อท่องเที่ยว หรือจะเพียงแค่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและเสียงน้ำไหลอันผ่อนคลายก็ดี หรือหากว่าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาสถานที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพให้กับพนักงานของคุณ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลจากเราได้เช่นกัน เพราะ Romantic Resort & Spa นั้นรองรับการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ โดยมีห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ไว้รองรับด้วยเช่นเดียวกันง่ายๆ เพียงเข้าดูข้อมูลที่พักเพิ่มเติม รวมถึงติดต่อสอบถามและสำรองห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ romanticresortandspa.com/ หรือโทร 081-773-7378