จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

6 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรไป หากคุณได้มาเยือน “เขาใหญ่” สักครั้ง

“เขาใหญ่” เป็นสถานที่ยอดนิยมมาช้านาน โดยอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลนัก โดยใช้เวลาเดินทางเพียงแค่สองชั่วโมงเท่านั้น เขาใหญ่เป็นสถานที่ซึ่งนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นจากมนุษย์อีกด้วย

และถ้าหากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะไปเที่ยวเขาใหญ่ แต่ยังไม่รู้ว่ามีที่เที่ยวที่ไหนเจ๋งๆ บ้าง วันนี้ Romantic Resort & Spa มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจรอบบริเวณเขาใหญ่มาแนะนำกัน แต่ว่าจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลย…

 

1. ปาลิโอ (Palio Village)
หากคุณชอบสวนหย่อม คาเฟ่แนวบูติก หรือร้านอาหารอิตาเลียน คุณจะต้องตกหลุมรักปาลิโออย่างแน่นอน เพราะที่ปาลิโอเป็นการจำลองเอาหมู่บ้านของอิตาลีมาไว้ท่ามกลางขุนเขาในประเทศไทย เพราะฉะนั้นคุณจะได้ดื่มด่ำกับทั้งบรรยากาศโดยรอบ อีกทั้งยังเพลิดเพลินไปกับร้านอาหารต่างๆ อีกด้วย

 

2. พรีโมเพียซซ่า (Primo Piazza)
เช่นเดียวกับที่ปาลิโอทางพรีโมเพียซซ่านั้น ก็เป็นการจำลองสถาปัตยกรรมที่สวยงามของอิตาลีมาไว้ในประเทศไทยอีกเช่นเดียวกัน

หนึ่งในจุดเด่นของพรีโมเพียซซ่า ที่นอกจากจะมีสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามแล้ว ยังมีฟาร์มอัลปาก้าที่แสนน่ารักให้เราดูอีกด้วย! ฟาร์มแกะอาจจะหาได้ค่อนข้างง่าย แต่ไม่ใช่กับอัลปาก้าอย่างแน่นอน

 

3. พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ (PB Valley Khao Yai Winery)
หากคุณเคยดูภาพยนต์ที่มีฉากของหมู่บ้านชาวไร่องุ่นและไวน์ล่ะก็ ที่พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ สามารถมอบประสบการณ์เหมือนหลุดเข้าไปในหนังได้ทีเดียวเชียวล่ะ!

จากปาลิโอใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 30 นาทีก็จะถึงพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ ซึ่งคุณจะได้เที่ยวชมไร่องุ่นและจิบไวน์ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา โดยที่พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่นั้น มีพื้นที่กว่า 800 เอเคอร์ โดยที่ 200 เอเคอร์นั้น จะปลูกองุ่นสำหรับผลิตไวน์โดยเฉพาะ

หากคุณเข้าชมในช่วงกลางเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ คุณจะได้สัมผัสกับฤดูเก็บเกี่ยวองุ่นพอดี โดยรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้ทำในพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่นั้น สามารถเข้าเช็คได้ในเว็บไซต์อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

 

4. ฮอบบิทเฮ้าส์ (บ้านสวนน้อย)
หากว่าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ The Lord of the Rings ล่ะก็ เราไปยังจุดที่เรื่องราวทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นอย่างบ้านของเหล่าฮอบบิทกันดีกว่า

หลายๆ คนน่าจะรู้กันว่า บ้านฮอบบิทที่ใช้ถ่ายทำ LOTR นั้น อยู่ที่นิวซีแลนด์ แต่ทุกวันนี้ เราไม่ต้องไปไหนไกลอีกต่อไป เพราะ “บ้านสวนน้อย” ได้จำลองเอาบรรยากาศบ้านแบบฮอบบิทมาไว้ที่เขาใหญ่แล้ว! โดยนอกจากภายนอกจะดูสวยงาม เป็นห้องพักท่ามกลางธรรมชาติแล้ว ด้านในยังมีการประดับตกแต่งด้วยตีมแฟนตาซี แล้วยังมีพร๊อพกับคอสตูมให้สำหรับใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ อีกต่างหาก

 

5. ฟาร์มแกะนครนายก (Khonyok Sheep Farm)
ฟาร์มแกะนยครนายกนั้น อยู่ห่างจากพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ และ ปาลิโอไม่ไกลนัก และแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นฟาร์ม ที่นี่ก็เต็มไปด้วยสัตว์ต่างๆ มากมายรอให้คุณได้เข้าไปเยี่ยมชม นอกเหนือจากแกะก็ยังสัตว์ประเภทอื่น เช่น กระต่าย นกกระจอกเทศ และม้า เป็นต้น

 

6. ฟาร์มโชคชัย (Farm Chokchai)
แน่นอนว่าพูดถึงเขาใหญ่ เราจะลืมฟาร์มโชคชัยไปไม่ได้! ฟาร์มโชคชัยเป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ที่มีกิจกรรมต่างๆ ให้เล่นมากมาย เช่น การขี่ม้าแคะ การทัวร์ชมฟาร์ม และแหล่งแปรรูปผลิตภัณฑ์ และยังมีสัตว์ประเภทอื่นนอกจากวัวไว้คอยต้อนรับผู้มาเยือนอีกด้วย และแน่นอนว่าเรื่องกินก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีทั้งอาหารคาวหวาน รวมถึงของฝากอย่างผลิตภัณฑ์นมแบรนด์ Umm Milk ให้เลือกรับประทานมากมายอีกด้วย

 

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เรื่องที่พักเองก็มีไม่น้อยเช่นกัน อะไรจะเป็นการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้ดีกว่าการได้พักในห้องแสนสบาย บริการชั้นเลิศ และทิวทัศน์ที่ห้อมล้อมด้วยขุนเขา อย่างเช่นที่ Romantic Resort & Spa ซึ่งมีทั้งห้องพักที่สะดวกสบาย และบริการสปาเพื่อการพักผ่อนและผ่อนคลาย หากสนใจสามารถติดต่อจองห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ romanticresortandspa.com/ หรือหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามเราได้ที่ 081-773-7378