จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

“เขาใหญ่” ใครว่ามีแต่ภูเขา.. จริงๆ แล้วเราสามารถพบกับกิจกรรมต่างๆ มากมายได้ที่นี่!!

เมื่อพูดถึงสถานที่อันร่มรื่นและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่อยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ  แล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีชื่อ “เขาใหญ่” อยู่เป็นอันดับแรกๆ ทว่านอกจากธรรมชาติที่เขียวขจีและสงบแล้ว ตามที่เราบอกเลยว่าที่เขาใหญ่นั้นไม่ได้มีแต่ขุนเขาและธรรมชาติให้ชมเท่านั้น แต่ยังคงมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอีกมากมาย เรียกได้ว่าเที่ยวคนเดียวก็ได้ หรือจะมากับครอบครัวหรือเพื่อนก็ดีเลยล่ะ ซึ่งวันนี้ Romantic Resort & Spa ก็ได้นำเอาตัวอย่างกิจกรรมที่น่าสนใจมาเล่าฝากกัน แต่จะมีกิจกรรมอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย…

 

1. ป้อนอาหารให้เจ้าอัลปาก้า

ในปัจจุบันนี้ คนส่วนมากเริ่มรู้จักเจ้าสัตว์ขนปุยหน้ากวนอย่างเจ้าอัลปาก้ากันมากขึ้น และถึงแม้ว่าอัลปาก้าจะไม่ใช่สัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทยก็ตาม แต่ก็สามารถอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้เช่นกัน และเราก็สามารถพบกับเจ้าอัลปาก้าแสนน่ารักได้ที่ Primo Piazza ซึ่งพวกมันใช้ชีวิตอย่างมีความสุขท่ามกลางอากาศแสนสบาย และยังได้กินหญ้าสดๆ ใหม่ๆ ทุกวันอีกด้วย

ที่ Primo Piazza  นอกจากคุณจะได้พบกับอัลปาก้าแล้ว ก็ยังมีน้องแกะ และสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลีที่สวยงามให้คุณได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลุกอย่างจุใจ ซึ่งหากคุณมาที่ Primo Piazza แล้วล่ะก็ คุณอาจจะลืมไปเลยก็ได้ว่าคุณกำลังอยู่ที่ประเทศไทย

 

2. ค้นหาทางออกจากเขาวงกต

เคยอ่านเทพนิยายที่ตัวเอกหลงทางอยู่ในเขาวงกตที่สร้างขึ้นจากแมกไม้เขียวชะอุ่มกันรึเปล่าเอ่ย วันนี้จินตนาการได้ออกมาสู่ความจริงแล้ว ที่ Pete Maze คุณจะได้ลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในการค้นหาทางออกจากเขาวงกตอันสลับซับซ้อน ซึ่งมีเวลาเฉลี่ยในการค้นหาทางออกเจออยู่ที่ 45 นาที จนถึงชั่วโมงครึ่งกันเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! เพราะทาง Pete’s Maze มีมาตรการรักษาความปลอดภัยสูง และมีทางออกฉุกเฉินเตรียมพร้อมไว้สำหรับท่านที่ต้องการออกจากเขาวงกตได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการเลยล่ะ

 

3. ชมความสวยงามของดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์

หากคุณชอบความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ คุณจะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยล่ะ ซึ่งที่เราจะพูดถึงนี้ก็คือ The Bloom นั่นเอง ซึ่ง The Bloom เป็นสวนดอกไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเขาใหญ่ ซึ่งสามารถเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากมีดอกไม้หลากหลายพันธุ์ที่สลับกันออกดอกในแต่ละฤดูกาลนั่นเอง

 

4. เที่ยวฟาร์มและสัมผัสกับประสบการณ์แบบคาวบอย

ที่เขาใหญ่นั้นมีฟาร์มากมาย แต่ที่ขึ้นชื่อที่สุดก็หนีไม่พ้นฟาร์มโชคชัย ที่นอกจากจะมีวัวแล้ว ยังมีสัตว์อีกนานาชนิดให้คุณได้ชมและป้อนอาหาร รวมถึงมีม้าให้ได้ลองขี่อีกด้วย หลังจากที่เที่ยวชมฟาร์มและลองขี่ม้าแล้ว ก็ยังสามารถตบท้ายด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษ พร้อมของหวานอันเป็นผลิตผลจากนมวัวสดๆ จากฟาร์ม เช่น ไอศกรีม ลูกอม และนมสดรสชาติต่างๆ อีกด้วย

 

5. สำรวจหมู่บ้านธีมอิลาเลี่ยน

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเขาใหญ่ ก็คือ Palio ซึ่งจำลองหมู่บ้านสไตล์อิตาเลี่ยนมาไว้กลางขุนเขาของเมืองไทย ด้วยสถาปัตยกรรมโทนสีส้ม-เหลืองที่ดูสดใสแต่มากไปด้วยความอบอุ่น ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสวยๆ และอาหารจากร้านคาเฟ่จนแทบลืมวันเวลาไปเลยทีเดียว

 

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างของสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจในเขาใหญ่ ที่ Romantic Resort & Spa แนะนำเท่านั้น แน่นอนว่ายังคงมีสถานที่อีกมากมายที่เราไม่ได้นำมาพูดถึง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ คงไม่สามารถแวะชมได้ครบในหนึ่งวันแน่ๆ ดังนั้น การพักค้างคืนสักสองสามคืนก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวทีเดียวเลยล่ะ

ที่ Romantic Resort & Spa เป็นรีสอร์ตที่ครบครันทั้งทางด้านความสวยงาม ความสะดวกสบาย พนักงานที่ได้รับการอบรมมาอย่างดี อีกทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลดีๆ ซึ่งสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเขาใหญ่ได้อย่างสะดวก

ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการมาพักเพื่อท่องเที่ยว หรือจะเพียงแค่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและเสียงน้ำไหลอันผ่อนคลายก็ดี หรือหากว่าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาสถานที่จัดสัมมนาใกล้กรุงเทพให้กับพนักงานของคุณ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลจากเราได้เช่นกัน เพราะ Romantic Resort & Spa นั้นรองรับการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ โดยมีห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ไว้รองรับด้วยเช่นเดียวกัน

ง่ายๆ เพียงเข้าดูข้อมูลที่พักเพิ่มเติม รวมถึงติดต่อสอบถามและสำรองห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ romanticresortandspa.com/ หรือโทร 081-773-7378