จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามซึ่งคุณไม่ควรพลาดหากได้มา “เขาใหญ่”

จังหวัดนครราชสีมา หรือที่บางคนเรียกว่าโคราช เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำ ภูเขา สายน้ำ ฟาร์ม ไร่องุ่น หรือแหล่งท่องเที่ยวทางไลฟ์สไตล์ที่แสนสวยงาม ทั้งยังมีบางอำเภอเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อีกด้วย ซึ่งอำเภอที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยาแห่งชาติเขาใหญ่ก็ได้แก่ อำเภอปากช่อง และอำเภอวังน้ำเขียว นั่นเอง

 

ซึ่งแน่นอนว่า ทั้งสองอำเภอนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายให้คุณได้เลือกเที่ยวชม ดังนั้น วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามที่ใดบ้างที่คุณไม่ควรพลาด หากว่าได้มาเยือน “เขาใหญ่” ทั้งที

 

น้ำตกเหวสุวัติ

น้ำตกเหวสุวัติ เป็นหนึ่งในน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปากช่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เวลาที่คุณมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ อาจจะเกิดความรู้สึกเดจาวูขึ้นได้ สาเหตุก็เพราะว่า น้ำตกเหวสุวัตินี้ เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ยอดนิยม เช่น เรื่อง The Beach ซึ่ง Leonardo DeCaprio แสดงนั่นเอง มาเพลิดเพลินกับบรรยากาศอันงดงามของสายน้ำที่ห้อมล้อมด้วยผืนป่าสีเขียวขจี ผ่อนคลายจากความตึงเครียด พร้อมถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นภาพแห่งความประทับใจกันดีกว่า

 

ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน (Phe Kep Ta Wan) เป็นหน้าผาที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียวของอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติในจังหวัดนครราชสีมา และไม่ไกลจากเขาใหญ่มากนัก มีทิวทัศน์ที่สวยงาม กับผืนป่าอันเขียวขจี สวนผลไม้ ทุ่งนา และผืนป่าที่อยู่ด้านล่าง โดยมีหมู่บ้านเล็กๆ และฟาร์มกระจายตัวอยู่ทั่วภูมิทัศน์ โดยผาเก็บตะวันแห่งนี้ นอกจากจะเหมาะสำหรับการชมตะวันตามชื่อของมันแล้ว ยังเหมาะสำหรับการดูนกเงือก นกป่า และทิวทัศน์จากมุมสูง

 

สวนสาธารณะเขาน้อย

สวนสาธารณะเขาน้อย ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง มีพื้นที่ลาดยางขนาดใหญ่ พร้อมมีน้ำตกเป็นจุดศูนย์กลาง โดยมีใบไม้เขียวชอุ่ม และดอกไม้มากมาย ต้นราชพฤกษ์เหลืองเหลืองอร่ามคอยเพิ่มสีสันให้กับฉากอันเขียวขจีของแมกไม้ ยอกจากนี้ ยังมีรูปปั้นที่น่าสนใจมากมายตั้งอยู่ทั่วทั้งสวนที่น่ารื่นรมย์ คุณสามารถมาสัมผัสกับบรรยากาศของการพักผ่อนสบายๆ ไม่ว่าจะนั่งชิล หรือออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน

 

อ่างเก็บน้ำลำตะคอง

อ่างเก็บน้ำลำตะคอง เป็นผลมาจากการก่อสร้างเขื่อนลำตะคอง ตั้งอยู่ในอำเภอสีคิ้ว สร้างขึ้นในปี 1970 จุดประสงค์เริ่มต้นของการสร้างเขื่อน คือ การทำชลประทานในพื้นที่เกษตรกรรมรอบๆ และใช้เก็บน้ำ ต่อมามันถูกใช้เพื่อสร้างพลังงาน แต่ถึงแม้จะสร้างขึ้นเพื่อผลประโยชน์ในการพลังงานและชลประทานก็ตาม ทว่าอ่างเก็บน้ำลำตะคองนั้นมีความสวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมอ่างเก็บน้ำแห่งนี้นั่นเอง

และทั้งหมดที่กล่าวมาก็คือ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ณ เขาใหญ่ ซึ่งหลังจากที่ท่องเที่ยวมาทั้งวันแล้ว ทุกคนก็ต้องกลับมาพักผ่อนเพื่อเติมพลังกันก่อนที่ออกทริปในวันถัดไป และแน่นอนว่าที่ Romantic Resort & Spa นั้นมีที่พักไว้พร้อมสำหรับคุณ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378