จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

สุดยอดคาเฟ่และร้านอาหารใน “เขาใหญ่” ที่คุณไม่ควรพลาด!

หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก หนึ่งในนั้นก็คือ “เขาใหญ่” นั่นเอง ซึ่งที่เขาใหญ่นั้นถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม ด้วยผืนป่าสีเขียวขจีที่ปกคลุมภูเขาทั้งลูก ทำให้อากาศที่นี่นั้นบริสุทธิ์ และยังเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าน้อยใหญ่จำนวนมาก ทำให้เราสามารถมาเที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าไม้ ลำธาร หรือน้ำตกได้ที่นี่ที่เดียว

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ด้วยความที่เขาใหญ่เป็น แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ไม่แปลกที่จะมีร้านอาหารเกิด​ขึ้นมากมาย และวันนี้ Romantic Resort & Spa จะพาทุกท่าน มาพบกับร้านคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ที่ควรมาลองสักครั้งหากได้มาเขาใหญ่มาฝากกัน

 

ภิรมย์ คาเฟ่ (Pirom Café)

ภิรมย์ คาเฟ่นั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่องุ่นภิรมย์ หนึ่งในไร่องุ่นออร์แกนิค และฟาร์มออร์แกนิกที่ดีที่สุดของเขาใหญ่ ซึ่งให้บริการคาเฟ่ในพื้นที่เปิดโล่งที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันเขียวขจี ต้นไม้เก่าแก่ และทะเลสาบที่สวยงาม ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของยอดเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รวมถึงพระอาทิตย์ตกอันแสนสะกดสายตา ดื่มด่ำไปกับกาแฟแสนอร่อย หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพที่เต็มไปด้วยน้ำผักและผลไม้สด ในบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย

 

เดอะเบอร์เดอร์ส ลอดจ์ (The Birder’s Lodge Café and Grill)

เดอะเบอร์เดอร์ส ลอดจ์ แห่งนี้ได้ผสมผสานความเป็นชนบทของยุโรป ด้วยยุ้งฉางไม้ เถาองุ่นเขียวชอุ่ม และลานเปิดโล่งที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งช่วยให้คุณเข้าสู่โลกของธรรมชาติ เมื่อคุณก้าวเข้ามา จะได้รับการต้อนรับด้วยต้นไม้แขวนเพดานสูง และการตกแต่งภายในสไตล์สแกนดิเนเวียน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสุนทรียภาพไร้ที่ติสำหรับการถ่ายภาพ ดื่มด่ำไปกับอาหารเลิศ ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยกุ้งสด โรตีแกงเขียวหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ อีกมากมาย

 

บ้านนอกคอกนา คาเฟ่ (Baannok Kokna Café)

ไม่ใช่ว่าที่เขาใหญ่จะมีแต่การจำลงอบรรยากาศตะวันตกอย่างเดียวนะ แต่บรรยากาศแบบไทยๆ เองก็มีเช่นกัน ที่บ้านนอกคอกนา คาเฟ่ จะพาคุณก้าวเท้าเข้าสู่โฮมสเตย์และคาเฟ่ในที่เงียบสงบ ให้บริการอาหารไทยในบรรยากาศที่ผสมผสาน และการตกแต่งแบบท้องถิ่น ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศดีๆ และอาหารไทยแท้ๆ อันเลิศรส ไม่แพ้ร้านอาหารอื่นๆ เลยล่ะ

 

บี77 คาเฟ่ (B77 Café)

หนึ่งในร้านกาแฟที่ซ่อนอย่างลึกลับเขาใหญ่ ที่นี่ให้บริการเค้กโฮมเมด และกาแฟสด หากคุณชอบคาเฟ่ที่น่ารัก และอบอุ่นพร้อมการตกแต่งสไตล์ไม้ น่าจะถูกใจ บี77 คาเฟ่ อย่างแน่นอน และรับรองได้ว่านอกจากขนมและเครื่องดื่มจะอร่อยแล้ว สถานที่ยังเหมาะกับการถ่ายรูปสไตล์ฮิปสเตอร์อีกด้วย ดังนั้น สายฮิปสเตอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดเลยล่ะ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ ตัวอย่างของร้านคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ที่เรานำมาเสนอ เขาใหญ่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งสวยงาม และร้านดีๆ รอให้เราได้ไปค้นพบอีกมากมาย ทำให้มาเที่ยวเท่าไรก็ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว
สามารถติดต่อสอบถามเรื่องข้อมูลห้องพักที่สะดวกสบาย อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเขาใหญ่ได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/