จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

ร้านกาแฟและร้านอาหารเก๋ๆ ที่เขาใหญ่และปากช่อง คุณต้องไปเยี่ยมชมสักครั้ง

“เขาใหญ่” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งโด่งดังมาก อีกทั้งยังเดินทางสะดวก เพราะห่างจากกรุงเทพไม่มาก เมื่อพูดถึงเขาใหญ่ นอกจากจะนึกถึงป่าไม้เขียวขจี ขุนเขาที่รายล้อม และอากาศสดชื่นตามยอดเขาแล้ว อีกสิ่งที่หลายๆ คนน่าจะต้องนึกถึงเช่นเดียวกัน นั่นก็คือของกิน! วันนี้ ทาง Romantic Resort & Spa จะมาแนะนำร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ๆ ให้ทุกคนได้รับไว้พิจารณากันค่ะ แต่จะมีร้านอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลย…

 

1. ฟาร์มโคนม

หลายๆ คนคงได้ยินชื่อฟาร์มอย่างโชคชัยกันไปเยอะแล้ว ครั้งนี้เราอยากขอนำเสนอร้านอาหารน่ารักของ Dairy Home อย่าง Dairy Home Farm Shop ที่นอกจากจะมีไอศกรีมและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่ทำจากนมสดแล้ว ก็ยังมีอาหารอีกด้วย โดยจะเมนูจะออกไปทางตะวันตก อย่างซุป และ สเต็ก หากคุณได้ผ่านไป และอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปหาร้านใหม่ๆที่เป็นสไตล์ฟาร์มล่ะก็ Dairy Home Farm Shop ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเช่นกัน

 

2. ระลึกถึงวันวาน ที่บ้านไม้ชายน้ำ

เคยนึกถึงช่วงเวลาสมัยเด็กกันมั้ยคะ ภาพบ้านเรือนเก่าๆ ทำจากไม้ ของกินของใช้โบราณที่สูญหายไปจนหมด หรือกระทั่งสำหรับคนเจนใหม่ที่เกิดไม่ทันภาพบรรยากาศเหล่านั้น ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับ บ้านไม้ชายน้ำ ซึ่งเป็นร้านอาหารริมน้ำ ขายอาหารแบบไทยๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดา เช่น แกงเขียวหวาน ส้มตำ ปลาย่าง เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จำลองบรรยากาศของตลาดในยุคเก่ามาไว้ให้คนที่คิดถึง และคนที่ไม่เคยเห็น ได้มาสัมผัสและเก็บภาพสุดประทับใจเอาไว้ร่วมกัน

 

3. Bunny Coffee

เพลิดเพลินไปกับคาเฟ่สุดน่ารักที่เหมาะกับการถ่ายรูป เพราะมีเจ้ากระต่ายประดับเอาไว้ตามร้านเต็มไปหมด และกระทั่งลาเต้อาร์ตของที่นี่ ก็ยังเป็นรูปน้องกระต่ายอีกด้วย ที่ Bunny Coffee อาจไม่ได้มีอาหารจานหนัก แต่เค้กและเครื่องดื่มอร่อยๆ นั้น มีให้เลือกไม่น้อยทีเดียว

 

4. Mew Cafe

คาเฟ่ชิลๆ ที่จำลองเอาบรรยากาศของโรงนา ท่ามกลางสวนแสนสวย และลำธารเล็กๆ มาตั้งอยู่ท่ามกลางอากาศดีๆ ของเขาใหญ่ ด้านในตกแต่งได้อบอุ่น สว่างไสวสบายตา แต่นอกจากการออกแบบตกแต่งที่สวยงามจนถ่ายรูปกันเพลินแล้ว อาหารของ Mew Cafe ก็ยังอร่อยไม่แพ้หน้าตาร้านอีกด้วย โดยจะเน้นเป็นอาหารสไตล์ตะวันตกที่ทำในแบบโฮมเมด กระทั่งเส้นพาสต้าต่างๆ ทางร้านก็เป็นคนทำเอง ไม่ได้ใช้เส้นสำเร็จรูปแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีในส่วนของ Mew Hill Market ที่จะเป็นตลาดนัดซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ เวลา 10.30-22.00 น. และ อาทิตย์ 10.30-18.00 น. ทุกสัปดาห์ที่ 4 ของเดือน โดยมีร้านค้ามากมายมาตั้งบูธขายของกิน งานแฮนด์เมด สินค้าออร์แกนิคเพื่อสุขภาพและอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อกันอย่างละลานตาอีกด้วย

 

และนี่ก็คือร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ๆ ที่เรา Romantic Resort & Spa ได้นำมาเสนอกันค่ะ มีที่ถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย!! และเมื่อเที่ยวจนเหนื่อยล้ามาทั้งวัน อย่าลืมมาพักผ่อนกันได้ที่ Romantic Resort & Spa ห้องพักนอนสบาย กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของเขาใหญ่อย่างเช่น ปาลิโอ อีกด้วย

หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/ หรือโทร 081-773-7378