จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

นี่คือสถานที่ท่องเที่ยว ณ เขาใหญ่ สำหรับทริปสัมนาบริษัทของคุณ (ตอนที่ 2)

นับจากสวนสนุก สวนคาวบอย ไปจนถึงไร่องุ่นที่ล้อมรอบด้วยภูเขา และพรมสีเขียวอันไม่มีที่สิ้นสุดของผืนหญ้าในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่าวชาติมายาวนาน ซึ่งในคราวที่แล้ว เราได้พูดถึงตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับทริปสัมนาบริษัทกันไปแล้วในตอนที่ 1 ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า เขาใหญ่นั้นมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายไม่รู้จบ ดังนั้น เราจะไปต่อกันเลยในตอนที่ 2 ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในการจัดทริปสัมมนา แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลย


4. อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

อ่างเก็บน้ำขนาดกลางแห่งนี้ ตั้วอยู่ระหว่างทางไปอุทยานแห่งชาติเขาแผงม้า และอุทยานแห่งชาติวังน้ำเขียว อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยสีเขียวขจีจองขุนเขา ทำให้อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงเป็นสถานที่พักผ่อนแสนสวยงาม ไม่ว่าจะนั่งชมวิวทิวทัศน์ ดูนก ปิกนิกทานอาหารกลางวัน ก็เพลิดเพลินทั้งสิ้น


5. พีบีวัลเล่ย์ (โรงไวน์เขาใหญ่)

หากคุณต้องการเยี่ยมชมไร่องุ่น ดื่มด่ำและสัมผัสกับประสบการณ์การทำไร่องุ่นอย่างแท้จริงแล้วล่ะก็ ตรงไปที่ PB Valley เลย เพราะที่นี่คือผู้บุกเบิกการผลิตไวน์ในพื้นที่เขาใหญ่ ก่อตั้งนับแต่ปี พ.ศ. 2532 นอกจากไร่องุ่นที่กว้างใหญ่แล้ว ที่นี่ยังมีโรงกลั่นไวน์ที่คณะทัวร์บริษัทของคุณจะได้ชมสาธิตการบ่มไวน์ และลองชิมไวน์กันสดๆ อีกด้วย


6. อุทยานแห่งชาติทับลาน

อุทธยานแห่งชาติทับลาน เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ครอลคลุมทั้งในภาคอีสาน และภาคตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอปักธงชัย อำเภอวังน้ำเขียว อำเภอครบุรี อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรีค่ะ อุทยานแห่งชาติที่สวยงามแห่งนี้ นับว่าเป็นอุทยานที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทย เป็นที่ตั้งของป่าปาล์มที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด น้ำตกหลายแห่ง ทั้งยังเป็นเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าที่หายาก เช่น เสือ, หมีดำ, และช้าง เป็นต้น หากคุณหลงรักธรรมชาติล่ะก็ นี่เป็นอีกที่ที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ


7. วังน้ำเขียว

มาเขาใหญ่ทั้งที จะไม่มาวังน้ำเขียวก็ราวกับมาไม่ถึง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสมกับการจัดทริปบรษัท หรือทริปการท่องเที่ยวใดๆ ก็ตาม เพราะด้วยอาณาเขตที่กว้างขวาง ความสวยงาม และอากาศที่สะอาด เย็นสบาย ซึ่งวังน้ำเขียวนั้น เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา และเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในฐานะเป็นสถานที่ที่มีโอโซนติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก จนมีสมญานามว่า “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” นั่นเอง และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมในการจัดทริปสัมมนาและเอาท์ติ้งบริษัท ช่วงสิ้นปีแบบนี้ หากบริษัทไหนยังไม่มีทริปล่ะก็ นี่เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ และสำหรับเรื่องที่พักเองก็ไม่ต้องห่วง เพราะ Romantic Resort & Spa เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ติดแลนด์มาร์คสำคัญๆ ของการมาเที่ยวเขาใหญ่ กว้างขวาง ปลอดโปร่ง และบรรยากาศดี พร้อมรองรับทริปสัมนาบริษัทของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งจะสามารถช่วยเติมเต็มทริปของคุณได้สมบูรณ์แบบและน่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378