จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

กิจกรรมที่เจ๋งที่สุดในเขาใหญ่ที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด (ตอนที่ 1)

เขาใหญ่ หรือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุด และมีผู้คนจากทั่วโลกเข้ามาแวะเวียน เยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศไทย
อุทยาแห่งชาติเขาใหญ่นั้น ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,168 ตารางกิโลเมตร ซึ่งพื้นที่นั้นครอบคลุมไปถึงจุดที่ได้รับการการขนานนามว่าเป็นมรดกโลกของยูเนสโก อย่างป่าดงพญาเย็นอีกด้วย
และแน่นอนว่า ด้วยความที่เขามหญ่นั้นทั้งสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ ทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวาง ดังนั้น ที่นี่จึงมีทั้งแหล่งท่องเที่ยว และกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดหากคุณได้มีโอกาสได้มาเยือนเขาใหญ่สักครั้ง เพราะฉะนั้นวันนี้ Romantic Resort & Spa ก็ได้มีกิจกรรมที่น่าสนใจระดับต้นๆ มาฝากกันถึง 2 ตอนด้วยกัน รับรองได้ว่าเจ๋งสุดๆ ซึ่งไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาดเลยล่ะขอบอก.. ดังนั้น อย่ารอช้า!! เราไปเริ่มกันที่ตอนแรกกันเลย…

 

มาเขาใหญ่ทั้งทีต้องไม่พลาด “ไปเดินป่า”

ที่เขาใหญ่นั้นมีเส้นทางเดินป่ามากกว่าห้าเส้นทาง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าได้ด้วยตนเอง เพราะทางอุทยานได้ทำทางไว้ให้ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางเดืนป่าอื่นๆ ที่จะต้องอาศัยเจ้าหน้าที่ในการนำทาง ซึ่งเราสามารถติดต่อสอบถามได้ผ่านศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่ไกด์จะสามารถนำคุณไปสู่เส้นทางเดินป่าที่ยาวและยากกว่านั่นเอง แต่ไม่ว่าคุณจะไปเดินป่าในเส้นทางไหนก็ตาม คุณควรสวมรองเท้าบู๊ท และกางเกงขายาว เนื่องจากจะทำให้เคลื่อนไหวสะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องเราจากยุง และปลิงที่อาจจะมีให้พบเห็นได้ในช่วงหน้าฝนนั่นเอง วันนี้เราก็ได้นำเส้นทางแนะนำที่เป็นที่นิยมมาฝากกัน ไปดูกันเลย..

 

เส้นทางที่ 1 : ระยะทาง 1.2 กม.

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติน้ำตกกงแก้ว เป็นวงวนเริ่มจากสะพานแขวนด้านหลังศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเส้นทางที่เดินได้ง่ายๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยนั่นเอง

 

เส้นทางที่ 2 : ระยะทาง 2.7 กม.

เส้นทางนี้ เป็นเส้นทางเดินทางที่ค่อนข้างง่ายและมีระยะทางที่สั้นที่จะไปยังจุดชมวิวของอ่างเก็บน้ำสายศร

 

เส้นทางที่ 3 : ระยะทาง 3 กม.

เส้นทางนี้ก็ถือว่าง่ายเช่นกัน ซึ่งเส้นทางนี้จะเชื่อมต่อกับน้ำตกน้ำตกเหวสุวัต และน้ำตกป่ากล้วย โดยเส้นทางนี้ปิดให้บริการในเวลาที่กำหนด ไม่ได้เปิดให้เข้าได้ตลอด ดังนั้นอย่าลืมติดต่อสอบถามกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวก่อนล่ะ

 

เส้นทางที่ 4 : ระยะทาง 3.3 กม.

การเดินที่ท้าทายไปยังหอสังเกตการณ์หนองผักชี ซึ่งเริ่มต้นที่ลานจอดรถเล็กๆ ตามหลัก กม. ที่ 33 นี่คือหนึ่งในพื้นที่ที่ดีที่สุดของการดูนก ดังนั้น จึงเป็นจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากนั่นเอง

 

เส้นทางที่ 5 : ระยะทาง 5 กม.

เริ่มต้นไม่ไกลจากทางใต้ของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ดีสำหรับการดูสัตว์ป่า และเนื่องจากเป็นเส้นทางเข้าไปดูสัตว์ป่า จึงมีระยะทางที่ลึกเข้าไปถึง 5 กม. ดังนั้น ผู้ใดที่ชื่อชอบความท้าทายไม่ควรพลาดเลยล่ะ

 

เส้นทางที่ 6 : ระยะทาง 8 กม.

เส้นทางที่ยาวที่สุดในอุทยาน โดยจะเริ่มจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ไปยังน้ำตกเหวสุวัต แต่เดิมนั้น มันเคยเป็นที่เปิดโล่งสำหรับการเดินป่าอิสระ แต่หลังจากที่พบว่ามีหลายคนหลงทาง บางคนถึงกับถูกบังคับให้นอนในป่าข้ามคืน ตอนนี้จึงเป็นเส้นทางที่ต้องติดต่อหาไกด์นำทางเสียก่อน เพราะการได้กลับมานอนที่รีสอร์ทหรือที่พักนั้น ย่อมดีกว่าการนอนพักกลางป่าแน่นอน

 

และนี่ก็เป็นเพียงกิจกรรมสุดเจ๋งที่เราอยากจะแนะนำในตอนที่ 1 นั่นเอง ซึ่งก็เป็นเส้นทางเดินป่าที่ชื่นชอบของเหล่านักท่องเที่ยว และแน่นอนว่า กิจกรรมดีๆ ที่เราอยากจะแนะนำยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อย่าลืมติดตามกันต่อในสัปดาห์หน้าที่นี่ที่เดียวเท่านั้น https://www.romanticresortandspa.com/en/
และแน่นอนว่า หลังจากผ่านการเดินป่าและเที่ยวชมธรรมชาติมาอย่างเหน็ดเหนื่อย และสนุกกันมาทั้งวันแล้ว แนะนำให้กลับมาพักผ่อนสบายๆ ยังที่พักอันแสนสะดวกสบายอย่าง Romantic Resort & Spa ที่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวในเขาใหญ่ รับรองว่าหากได้มาพักสักครั้งคุณจะติดใจจนต้องมาซ้ำอย่างแน่นอน สามารถดูตัวอย่างห้องพักและติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378