จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

กิจกรรมที่เจ๋งที่สุดในเขาใหญ่ที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด (ตอนที่ 2)

จากที่กล่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า เขาใหญ่ หรือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุด และมีผู้คนจากทั่วโลกเข้ามาแวะเวียน เยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศไทย อุทยาแห่งชาติเขาใหญ่นั้น ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,168 ตารางกิโลเมตร ซึ่งพื้นที่นั้นครอบคลุมไปถึงจุดที่ได้รับการการขนานนามว่าเป็นมรดกโลกของยูเนสโก อย่างป่าดงพญาเย็นอีกด้วย ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าเขาใหญ่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่และไม่ไกลจากกรุงเทพแล้ว หลายๆ คนจะต้องนึกถึงชื่อเขาใหญ่อย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ เขาใหญ่ จึงขึ้นไปแท่นของการเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ และมีจำนวนผู้เข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศไทยนั่นเอง

 

อีกทั้งเขาใหญ่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งนั่นทำให้มีกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้มาเยือนได้ทำหลากหลายกิจกรรม และเพื่อความต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ Romantic Resort & Spa ก็ได้นำกิจกรรมที่เจ๋งที่สุดในเขาใหญ่ที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด ในตอนที่ 2 ที่คุณไม่ควรพลาดมาฝากกัน แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

 

การเฝ้าดูสัตว์ป่า

ผืนป่าของเขาใหญ่นั้น อุดมสมบูรณ์และมีแหล่งอาศัยที่หลากหลาย ทำให้เขาใหญ่เป็นหนึ่งในจุดชมสัตว์ป่าที่ดีที่สุดในประเทศไทย ภูมิประเทศของอุทยานครอบคลุมห้าโซนพืชนั่นก็คือ ป่าดงดิบเอเวอร์กรีน, ป่ากึ่งป่าดงดิบ, ป่าเบญจพรรณ (ความลาดชัน 400 เมตร ถึง 600 เมตร) ป่าไม้ และป่าสะวันนานั่นเอง อีกทั้งยังมีช้างราว 200 ตัวใช้ชีวิตอยู่ในเขตอุทยาน และยังมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ ได้แก่ เสือเสือดาว หมี กระทิง เก้ง กวาง ชะนี และลิงต่างๆ และสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ นอกจานี้ยังมีรายชื่อนกในเขาใหญ่กว่า 392 สปีชีส์ และหนึ่งในนกเงือกซึ่งปัจจุบันพบเห็นได้ยากอีกด้วย และที่หอสังเกตการณ์หนองผักชี เราสามารถมองเห็นทะเลสาบเล็กๆ และโป่งเกลือ ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในจุดชมสัตว์ป่าที่ดีที่สุด เส้นทางที่สั้นที่สุด (900 เมตร) ไปยังหอหนองผักชีนั้น เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่กว้าง และเดินได้ง่ายเริ่มจาก 1.8 กม. ทางทิศเหนือของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

 

เที่ยวไปกับไกด์นำเที่ยว

โรงแรมและรีสอร์ทส่วนใหญ่รอบๆ เขาใหญ่มักจะจัดทัวร์อุทยาน ซึ่งนี่เป็นวิธีที่เหมาะในการเยี่ยมชมเขาใหญ่ เพราะไกด์ที่ดีจะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามและพื้นที่หลายๆ ที่ซึ่งคุณอาจคิดไม่ถึงว่าจะไปเที่ยว และด้วยความที่ไกด์นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญที่อยู่กับเขาใหญ่มานานปี ดังนั้น คุณจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ราบรื่น พร้อมความรู้จากการบรรยาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปดูสัตว์ป่า และไกด์จะคอยชี้ รวมถึงอธิบายถึงสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ให้ฟัง ดังนั้น การมาเที่ยวพร้อมไกด์นำทางจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับประสบการณ์และการท่องเที่ยวที่ดีนั่นเอง

 

หลังจากท่องเที่ยวเขาใหญ่เสร็จเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการไปเดินป่า ชมน้ำตก หรือส่องสัตว์ป่าเรียบร้อยแล้ว เราก็กลับมาอาบน้ำ ทำสปาเพื่อผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าจากการเดินมาทั้งวัน ที่ Romantic Resort & Spa ก่อนจะกลับเข้าห้องพักเพื่อพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น วิวสวยๆ และเสียงของสายน้ำไหล สามารถเข้าไปดูตัวอย่างห้องพักเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-773-7378