จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

ไกด์นำเที่ยว “อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา” (ตอนที่ 1)

อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมานั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทีเดียวเลยล่ะ ซึ่งสาเหตุก็เป็นเพราะว่า อำเภอปากช่องแห่งนี้ อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของไทยอย่างอุทธยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเอง ทำให้คนส่วนมากหากแวะมาเที่ยวเขาใหญ่แล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่แวะไปเที่ยวปากช่องต่อด้วยนั่นเอง แต่ถ้าหากว่า คุณยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างในปากช่อง วันนี้ Romantic Resort & Spa ได้นำข้องมูลสำหรับการท่องเที่ยวปากช่องมาฝากกัน

 

ทำไมต้องไปที่ “ปากช่อง” ?

อย่างที่กล่าวไปนข้างต้นว่า ปากช่องนั้น เป็นสถานที่ซึ่งคนที่จะมาเที่ยวเขาใหญ่แทบจะไม่พลาดกัน เพราะเมื่อพูดถึงเขาใหญ่แล้ว ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นขุนเขาเขียวขจี ลำธาร น้ำตก สัตว์ป่า หมู่นก และกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เดินป่า ล่องเรือ หรือแคมป์ปิ้ง ที่นี่ก็มีครบ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเยือนเขาใหญ่ตลอดทั้งปีนั่นเอง

 

แต่อย่าเข้าใจผิดว่าอำเภอปากช่องเป็นเพียงของแถมของการมาเที่ยวเขาใหญ่ที่ไม่มีอะไรโดดเด่น เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ อยู่หลายแห่งทีเดียวล่ะ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวไร่องุ่น ที่ปากช่องมีไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์อยู่ อย่าง PB Valley Khao Yai ที่ซึ่งคุณจะได้เที่ยวชมบรรยากาศของไร่ ทานอาหาร และชิมไวน์ประจำท้องถิ่น นอกจากไร่องุ่นแล้ว ที่ปากช่องยังโดดเด่นเรื่องฟาร์มด้วย หากคุณอยากที่จะมาสัมผัสชีวิตการทำฟาร์มแบบไทยๆ โดยเฉพาะฟาร์มโชคชัยที่มีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำมากมาย ทั้งชมโรงงาน ป้อนหญ้าวัว ขี่ม้าแคระ นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารและขนมหวานอร่อยๆ ไว้รอคุณ ยังไม่หมดแค่นั้น อีกหนึ่งไฮไลท์ของอำเภอปากช่องก็คือ การเที่ยวชมและถ่ายรูปสวยๆ ใน ลิตเติ้ลอิตาบีแห่งประเทศไทย อย่าง “ปาลิโอ เขาใหญ่” นั่นเอง ซึ่งที่นี่นอกจากจะจำลองบรรยากาศแบบอิตาบีพร้อมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอย่างจุใจแล้ว ยังมีร้านอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ ไว้คอยให้บริการคุณอีกด้วยนะ

 

ไปปากช่องช่วงไหนดี?

โชคดีที่อุณหภูมิเฉลี่ยในอำเภอปากช่องตลอดทั้งปีนั้น แตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้สามารถเที่ยวได้ทั้งปีเลยล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงช่วงที่อากาศดีที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นฤดูหนาวของไทยนั่นเอง ซึ่งก็จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงกุมภาพันธ์นั่นเอง

 

การเดินทางรอบๆ ปากช่อง

คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวในปากช่องด้วยแท็กซี่ได้ก็จริง แต่นั่นไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดนะ เนื่องจากที่ปากช่องนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ แต่ก็ยังคงไม่ใช่ตัวเมืองหลวงที่ผู้คนพลุ่งพล่าน และด้วยเหตุนี้ วิธีที่จะเดินทางได้สะดวกที่สุดก็คือ การเช่ารถยน์หรือรถมอเตอร์ไซค์นั่นเอง แต่ถ้าคุณไม่รีบมากนัก การเดินทางโดยสารสาธารณะก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะ

 

พักที่ไหนดีในปากช่อง?

ที่พักในปากช่องนั้นมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ต เกสต์เฮาส์ หรืออพาร์ทเม้นท์รายวันก็มีให้คุณได้เลือกพักตามความต้องการเลย แต่ที่เราอยากจะแนะนำเป็นพิเศษ!! ก็คือ Romantic Resort & Spa นั่นเอง ที่ไม่ว่าจะมากับครอบครัว เพื่อน คนพิเศษ หรือคนเดียว ก็เที่ยวเพลินได้ที่นี่ที่เดียวครบครัน “Romantic Resort & Spa (โรแมนติก รีสอร์ท แอนด์ สปา)” เป็นที่พักที่มีองค์ประกอบของโรงแรมชั้นนำอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่สะอาดสะอ้าน สะดวกสบาย วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ความเงียบสงบที่เหมาะกับการพักผ่อน และบริการอย่างใส่ใจจากพนักงาน โดยมีทั้ง ที่พักแบบครอบครัว สถานที่จัดสัมมนา ห้องประชุมขนาดใหญ่ รวมทั้งมีมีสระว่ายน้ำที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง เมื่อเดินเข้ามาในรีสอร์ท คุณจะได้ยินเสียงน้ำพุไปตลอดทางเดินที่ทอดยาว ซึ่งการฟังเสียงของน้ำที่ไหลเวียนนี้ จะช่วยชำระล้างความวุ่นวายในใจ และเป็นการผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วย

 

สำหรับห้องพัก นอกจากจะมีห้องวิวภูเขาแล้ว ก็ยังมีห้องวิวสระว่ายน้ำที่สวยงามไม่แพ้กัน ทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่ไว้ให้คุณได้ทอดสายตามองดูวิวได้อย่างเต็มที่ และหลังจากพักผ่อนแล้ว คุณก็สามารถทานอาหารได้ที่ห้องอาหาร ซึ่งมีทั้งบริการอาหารไทยแท้ๆ และอาหารนานาชาติไว้รองรับลูกค้าทุกท่าน เพียงแค่ลองมาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม และทำสปาเพื่อผ่อนคลาย และหลับตาฟังเสียงน้ำและความสงบของธรรมชาติได้แล้ววันนี้ที่ “Romantic Resort & Spa (โรแมนติก รีสอร์ท แอนด์ สปา)” แล้วคุณอาจติดใจจนไม่อยากกลับไปพบเจอความวุ่นวายเลยล่ะ

 

หากสนใจสามารถเข้ามารับชมข้อมูลและภาพที่พัก รวมถึงสำรองห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ romanticresortandspa.com/ หรือหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อเราได้ที่ 081-773-7378