จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

ประโยชน์ด้านสุขภาพของการพักผ่อนและทำสปาระหว่างทริปของคุณ (ตอนที่ 2)

จากที่กล่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า… ไม่ว่าใครๆ ต่างก็ต้องการเวลาเพื่อพักผ่อนใช่ไหมล่ะ แต่บางครั้ง การพักผ่อนของเราก็ออกมาในรูปแบบของการออกไปเดินทาง ท่องเที่ยว ซึ่งแม้เราจะได้เพลิดเพลินและสนุกสนาน จิตใจผ่องใสก็ตาม แต่เราก็ยังคงใช้งานร่างกายอยู่ 

และใครว่าการทำสปากับการท่องเที่ยวไม่ใช่ของคู่กัน เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นการออกทริปท่องเที่ยว แต่ร่างกายของคุณกจะยังต้องเดิน ต้องขยับ และอาจจะเกิดอาการเหนื่อยล้าสะสมได้ โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถระยะไกล หรือผู้ที่เดินป่าท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น เพื่อให้ร่างกายของคุณได้พักผ่อน ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ และลดความเหนื่อยล้าของร่างกายไปพร้อมๆ กับบรรยากาศดีๆ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เลยล่ะ

แต่คุณรู้หรือไหมว่า ไม่เพียงแค่คุณจะได้ผ่อนคลายเท่านั้น แต่มันยังมีประโยชน์อีกมากหลายข้อเลยนะ ซึ่งวันนี้ Romantic Resort & Spa ได้นำประโยชน์เหล่านั้นมาบอกกันต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว แต่จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย… 

 

5. รักษาอาการปวดเมื่อย

เมืองไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการนวดและธุรกิจสปามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก การนวดและสปานั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อน ใช้น้ำมัน ใช้ไฟฟ้า นวดกดจุด เป็นต้น และการนวดและการทำสปาก็สามารถผ่อนคลายความปวดเมื่อยของร่างกายได้เป็นอย่างดี หากคุณเป็นคนที่รู้สึกปวดเมื่อยสะสมจากการทำงาน หรือการขับรถเป็นระยะเวลานานๆ แนะนำให้ลองแวะพักทำสปาสักนิดระหว่างทริป รับรองได้ว่า มันจะช่วยทำให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายความปวดเมื่อยไปได้อย่างแน่นอน 

 

6. สุขภาพที่ดีขึ้น

การทำสปานั้นเป็นหนึ่งในบริการที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของมนุษย์ บางคนอาจคิดว่าการทำสปาก็เพียงแค่การผ่อนคลาย หรือคลายกล้ามเนื้อเพียงเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เพราะการทำสปาดีๆ คุณจะได้พบกับผู้ที่มีความรู้ด้านสุขภาพ และการดูแลตัวเอง ที่จะแนะนำเทคนิคในการออกกำลังกาย และการรักษาสุขภาพให้เราไม่แก่ก่อนวันได้อีกด้วย

 

7. ลดน้ำหนัก

การทำสปา ไม่ได้หมายถึงแค่การเข้ามานวดเท่านั้น แต่สปายังครอบคลุมหลายๆ ด้าน ในบางสปารวมไปถึงการจัดอาหารการกินอีกด้วย ซึ่งการรับประทานอาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อน้ำหนักของเรา ดังนั้น หากเรารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ตามที่สปาจัดมาให้ เราก็จะสามารถคุมหรือลดน้ำหนักได้นั่นเอง

 

8. อาหารที่ดี

ที่สปาหลายๆ แห่งนั้นมีโปรแกรมการล้างสารพิษ ซึ่งร่างกายของเรานั้น จะมีสารพิษสะสมตกค้างอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย โดยที่สารพิษเรานั้นเกิดจากการใช้ชีวิตของเราเอง กับรับประทานอาหารที่มีสารปรุงแต่งต่างๆ มากมาย โดยโปรแกรมการล้างพิษของสปานั้น จะจัดหาอาหารที่สะอาดและแทบไม่ผ่านการปรุงและออร์แกนิค ซึ่งส่วนมากมักจะเป็นพวกปลา ผัก ผลไม้ปั่น เป็นต้น  การทานอาหารที่ดีจะช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง สามารถออกทริปท่องเที่ยวได้อย่างสบายๆ ไปอีกนานแสนนานอย่างแน่นอน

 

หากคุณมาท่องเที่ยวเขาใหญ่ แล้วไม่รู้ว่าจะเข้าพักหรือทำสปาที่ไหนล่ะก็ ขอแนะนำ Romantic Resort & Spa เพราะที่นี่จะให้คุณได้ทั้งห้องพักคุณภาพ บริการอันน่าประทับใจ และการทำสปาสุดผ่อนคลายในที่เดียวกัน ทั้งอยู่ในระแวกที่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเขาใหญ่อีกด้วย 

สามารถติดต่อสำรองห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่ 081-773-7378