จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

สิ่งที่คุณควรรู้ และเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางสู่ “เขาใหญ่”

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศไทย อุทยานแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามภูเขาซึ่งทอดตัวเป็นแนวยาว และเต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ด้านใน ไม่ว่าจะเป็นด้านระบบนิเวศน์ ป่าไม้ แม่น้ำ น้ำตก สัตว์ป่า อีกทั้งยังมิกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมาย และสิ่งเหล่านั้นเองที่เป็นเหตุผลที่ทำให้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นที่นิยม และคุ้มค่าแก่การเดินทางมาเยี่ยมชม และด้านล่างนี้ก็คือ สิ่งที่เราควรรู้ และเตรียมพร้อม ก่อนที่จะออกทริปมุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ มาดูกันเลย

 

การเดินทางรอบเขาใหญ่

เขาใหญ่นั้นมีอาณาเขตที่กว้างมาก ทำให้เป็นเรื่องยากที่เราจะสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในเขาใหญ่ได้ โดยไม่ต้องใช้รถยนต์ ระบบขนส่งสาธารณะในเขาใหญ่เองก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ ดังนั้น หากจะมาเที่ยวเขาใหญ่ให้สะดวก คล่องตัวที่สุดก็คือ การขับรถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถมานั่นเอง อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นนักปั่นจักรยานเสือภูเขา หรือมีมอเตอร์ไซค์ ก็สามารถใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวภายในเขาใหญ่ได้เช่นกัน

 

สภาพอากาศและอุณหภูมิ

เขาใหญ่นั้น เป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย และแน่นอนว่าประเทศไทยเราก็เป็นที่รู้จักดีว่าอากาศน่ะร้อนขนาดไหน! เขาใหญ่ไม่แตกต่างกัน เวลาส่วนใหญ่ อากาศในเขาใหญ่จะค่อนไปทางอบอุ่น และชื้นในช่วงกลางวัน ก่อนจะเย็นลงในเวลากลางคืน โดยเฉพาะบริเวณยอดเขา และอากาศโดยรวมของเขาใหญ่จะเริ่มเย็นลงในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงต้นเดือนธันวาคม จึงเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเขาใหญ่เพื่อสัมผัสอากาศเย็นนั่นเอง

 

ที่พักในเขาใหญ่

เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เขาใหญ่จึงเต็มไปด้วยที่พักมากมาย ตั้งแต่โรงแรมหรู บ้านพัก และรีสอร์ต อย่าง Romatic Resort & Spa เป็นต้น ซึ่งหากไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว ส่วนมากแล้ว เราก็สามารถวอร์คอินเข้ามาได้ แต่ในช่วงไฮซีซั่นนั้น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจะหลั่งไหลมาที่เขาใหญ่จำนวนมาก ดังนั้น เราจึงควรทำการจองที่พักไว้ก่อนล่วงหน้านั่นเอง

 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะไปเขาใหญ่

เวลาที่ดีที่สุดที่จะไปเขาใหญ่ คือ เดือนธันวาคม เนื่องจากอากาศเย็น มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 25 องศา ดังนั้น นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวเขาใหญ่นั่นเอง ติดอยู่เล็กน้อย คือ หากมาเที่ยวน้ำตก ช่วงนี้อาจมีน้ำค่อนข้างน้อย และอากาศอาจจะเย็นเกินที่จะลงเล่นน้ำตกได้นั่นเอง

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ เรื่องราวคร่าวๆ ของเขาใหญ่ที่ควรรู้ก่อนเตรียมตัวมาเที่ยวเขาใหญ่ พอรู้อย่างนี้แล้ว เราก็มาเก็บกระเป๋า เตรียมตัวมุ่งหน้าไปพักผ่อนที่เขาใหญ่กันดีกว่า หากกำลังมองหาที่พักสามารถเข้ามาดูได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378