จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

ไม่มีที่ใด!! จะเหมาะแก่การไปตั้งแคมป์มากไปกว่าที่ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”

เราได้มีการพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแสนสวย รวมถึงร้านอาหารเก่ๆ มีสไตล์ รอบบริเวณเขาใหญ่กันไปบ้างแล้วหลายบทความ แต่ทว่านอกจากการแวะเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงาม ถ่ายรูปกับเมืองจำลองและคาเฟ่ต่างๆ และลิ้มรสอาหาศชั้นเลิศท่ามกลางบรรยากาศดีๆ รอบๆ เขาใหญ่แล้ว แต่ก็มีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “การตั้งแคมป์” นั่นเอง
ด้วยความที่เขาใหญ่นั้นมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น ไปจนถึงเย็นจัดในช่วงฤดูหนาว เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทำให้มีที่พักแนวแคมป์ปิ้งมากมายให้ได้เลือกสรร ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นลานกว้างสำหรับกางเต้นท์พักผ่อน แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริงแล้วล่ะก็ ไม่มีที่ไหนที่จะเหมาะกับการตั้งแคมป์ไปมากกว่าใน “อุธยานแห่งชาติเขาใหญ่” อีกแล้วล่ะ และวันนี้ Romantic Resort & Spa ก็มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับคนที่วางแผนจะไปแคมปิ้งมาฝากกัน แต่ว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย…

 

ตั้งแคมป์ที่ไหนดี?
ในตัวอุธยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น มีลานกางเต็นท์หลักๆ อยู่สองจุดด้วยกันก็คือ…

 

– ลานกางเต็นท์ลำตะคอง
ลานกางเต็นท์ลำตะคองนั้นเป็นพื้นหญ้าเขียวขจี ตั้งอยู่ริมน้ำ เป็นพื้นที่โล่งกว้างที่ดูปลอดโปร่ง อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการสัมผัสกับบรรยากาศเสมือนอยู่กลางป่าจริงๆ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว

 

– ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้
ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และพื้นหญ้าเขียวขจี อีกทั้งยังมีธารน้ำที่ไหลจากน้ำตกเหวสุวัต แต่ถึงแม้จะเป็นลานกางเต็นท์ก็ตาม แต่ทั้งสองแห่งก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องน้ำ และห้องอาบน้ำไว้ให้บริการ คุณสามารถเข้ามาที่สำหนักงานของทางอุธยานเพื่อติดต่อขอกางเต็นท์ ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมสำหรับการเต็นท์เพียงท่านละ 30 บาท เท่านั้น
และหากว่าคุณไม่มีถุงนอน หรืออุปกรณ์กางเต็นท์ละก็ ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่นี่ก็มีให้เช่าเช่นกัน สิ่งที่ควรเตรียมให้พร้อมก็คือ ไฟฉาย ถุงสำหรับใส่ขยะ ยากันยุงและแมลงต่างๆ รวมถึงเครื่องนุ่งห่มที่เพียงพอ เพราะหากเป็นช่วงหน้าหนาวละก็ คุณจะได้พบกับอากาศที่เย็นถึงใจทีเดียวเชียวล่ะ

 

กางเต็นท์อย่างปลอดภัย
แม้ว่าการกางเต็นท์จะเป้นการพักผ่อนที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ก็ตาม ทว่าก็มีบางสิ่งที่คุณจะต้องระวังไว้ นั่นก็คือ สัตว์และแมลงต่างๆ อย่าลืมว่าลานกางเต็นท์เดิมก็คือ ผืนป่า เป็นเราเองที่มาลุกล้ำอาณาเขตของสรรพสัตว์เหล่านี้ ดังนั้น เมื่อคุณมากางเต็นท์ โดยเฉพาะที่ผากล้วยไม้ คุณจะต้องทำใจยอมรับกับการเจอฝูงลิง ซึ่งแม้เจ้าพวกนี้จะดุซุกซนน่ารัก แต่อย่าเผลอเชียวล่ะ เพราะพวกเขาเป็นจอมฉกฉวยแสนมือไว คุณควรเก็บข้าวของสำคัญไว้ภายในเต็นท์เสมอ และอย่าลืมพกยากันยุงด้วย
สุดท้ายนี้ ก่อนที่คุณจะกลับ ให้เก็บขยะทุกชิ้นให้เรียบร้อย การเที่ยวเชิงธรรมชาติแบบนี้ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ คุณจะต้องมีความเคารพและรับผิดชอบต่อธรรมชาติด้วยนั่นเอง

ทว่า หากใครที่รู้สึกว่าการกางเต็นท์นั้นไม่ค่อยสะดวก เช่น ผู้ที่แพ้แมลง หรือมากับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก และผู้สูงอายุ หรือท่านที่ต้องการหาที่พักเพื่อเตรียมตัวก่อนไปตั้งแคมป์ล่ะก็ การเลือกพักตามโรงแรมและรีสอร์ทก็ดูจะตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว อย่างเช่นที่ Romantic Resort & Spa ซึ่งมีห้องพักที่แสนสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังได้ยินเสียงน้ำคลอเบาๆ ยามที่ก้าวเข้ามาในรีสอร์ท เรียกได้ว่าถึงไม่กางเต็นท์นอนริมน้ำ แต่คุณก็สามารถสัมผัสกับการนอนฟังเสียงน้ำไหลได้เช่นกัน
หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองห้องพักกับเราได้ที่ romanticresortandspa.com/ หรือโทร 081-773-7378