จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

“เขาใหญ่” เมืองที่สิ่งแวดล้อมมีความกลมกลืนอยู่ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติ

“อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 120 กม. ไม่เพียงจะแต่เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทยอีกด้วย โดยในปี พ.ศ. 2548 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เนื่องจากภูมิประเทศและสัตว์ป่าที่มีมากมายหลากหลายสายพันธุ์มีมีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ ซึ่งการมาเที่ยวชมอุทยานแห่งชาตินั้น ถือเป็นเหตุผลที่ดีในการมาเยือนเขาใหญ่ก็จริง แต่นอกจากตัวอุธยานแล้ว พื้นที่โดยรอบนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่จะทำให้คุณหมดเวลาไปเป็นวันๆ โดยไม่รู้ตัวเชียวล่ะ!

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สัตว์ป่านนาชนิด และอากาศสดชื่น มาดูกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่เป็นไฮไลท์ของอุทธยานแห่งนี้

 

– พฤกษานานาพันธ์ุ

พื้นที่มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีลักษณะเป็นป่าและ 70% ของอุทยานประกอบด้วยป่าฝนเขตร้อน คุณสามารถเห็นความหลากหลายของพืช (ประมาณ 2,000 ชนิด) ในป่าแห่งนี้ รวมถึงต้นไม้สูงตระหง่านที่ปกคลุมไปด้วยมอส, เถาวัลย์, และต้นปาล์มที่ทอดเป็นทิวแถว เรียกได้ว่า คุณจะได้มาดีทอกซ์สายตาจากหน้าจอและทิวทัศน์ตึกสูงในตัวเมืองได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ

 

– สัตว์ป่า

เมื่อคุณดื่มด่ำกับภูมิทัศน์ของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์แล้ว คุณยังมีโอกาสที่จะได้พบกับสัตว์ป่าอีกด้วย

สัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตอยู่ในเขาใหญ่มีมากมาย (สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกว่า 46 สายพันธุ์ และสัตว์เลื้อยคลานอย่างน้อย 74 ชนิด นอกจากนี้ ยังมีจำพวกสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังอีกนับพันชนิด) โดยเฉพาะกระรอก ชะนี และลิง ที่สามารถพบเห็นได้ง่าย บางครั้งอาจจะพบช้างตามโป่งดิน และริมถนนขึ้นเขาอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีนกหลากหลายชนิดเช่นกัน มีการบันทึกว่าอย่างน้อยๆ ก็มีถึง 320 ชนิด ซึ่งคุณสามารถได้ยินเสียงของนกเงือกใหญ่ได้อีกด้วย นับว่าเป็นบรรยากาศของธรรมชาติอันสมบูรณ์แบบที่หาได้ยากขึ้นไปทุกทีในปัจจุบันเลยก็ว่าได้

 

– สิ่งที่ไม่ควรพลาด

1) ชมน้ำตกที่งดงาม ฤดูฝนเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการชมน้ำตก เขาใหญ่มีน้ำตกที่ขึ้นชื่ออยู่หลายแห่ง เช่น น้ำตกเหวนรก ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่นั่นเอง

2) เดินป่า แน่นอนว่าเราคงไม่มีโอกาสได้เดินป่ากันบ่อยๆ ดังนั้น มาเดินป่าที่เขาใหญ่กันเถอะ แต่อย่าเดินเองมั่วๆ จนหลงล่ะ ให้เดินตามเส้นทางที่อุธยานจัดเอาไว้เท่านั้น

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เขาใหญ่

แม้ว่าเมื่อพูดถึงเขาใหญ่แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เราจะต้องนึกถึงจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ตาม แต่นอกจากนี้ เขาใหญ่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมาย ที่แม้ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ แต่ก็เข้ากันกับขุนเขาที่รายล้อมได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ เช่น

– โรงกลั่นไวน์พีพีวัลเล่ย์เขาใหญ่ (PB Valley Khao Yai Winery)

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza : aka Little Italy)

– ช็อคโกแลต แฟคทอรี่ (Chocolate Factory)

– ฟาร์โชคชัย (Farm Chokchai)

– ฮอบบิท เฮ้าส์ (Hobbit Houses)

– จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม (Jim Thompson Farm)

 

เป็นไงบ้าง!! เขาใหญ่มีครบทุกอย่างให้คุณได้เลือกพักผ่อนอย่างที่คุณต้องการเลยใช่รึเปล่า ลองหาโอกาสมาพักผ่อนและท่องเที่ยวเขาใหญ่กันสักครั้งรับรองว่าคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และสูดลมหายใจอันบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยล่ะ

แต่ถ้าคุณตัดสินใจมาเยือนเขาใหญ่แล้วล่ะก็ ยังคิดไม่ออกว่าจะพักที่ไหน วันนี้เราขอแนะนำที่พักดีๆ ราคาสบายๆ ที่มาพร้อมสปาชั้นเยี่ยม และบรรยากาศแสนร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติที่ Romatic Resort & Spa รีสอร์ทที่คุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ กับห้องพักที่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สระว่ายน้ำ และร้านอาหารอร่อยๆ ภายในที่พัก สามารถสำรองที่พักง่ายๆ ได้แล้ววันนี้ที่ romanticresortandspa.com/ หรือถ้าหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ 081-773-7378