จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ “เขาใหญ่” สำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว

“เขาใหญ่” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อทั้งในด้านของธรรมชาติที่สวยงาม ร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อน อีกทั้งยังมีร้านอาหารอร่อยๆ และกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำกันมากมาย ดังนั้น จึงเรียกได้ว่าเหมาะกับการมาท่องเที่ยว ซึ่งไม่ว่าจะมาคนเดียว มากับคนรัก มากับเพื่อน หรือจะมากับครอบครัวก็ตาม

และใครก็ตามที่กำลังค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อวางแผนการสำหรับแฟมิลี่ทริปอยู่ล่ะก็ วันนี้ Romantic Resort & Spa ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัวมาฝากกัน แต่จะมีสถานที่ใดบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย…

 

1. ฟาร์มโชคชัย

เมื่อพูดถึงเขาใหญ่แล้ว ก็จะขาดฟาร์มโชคชัยไปไม่ได้เลย เพราะที่ฟาร์มโชคชัยนั้น นอกจากเราจะได้ดูการเลี้ยงวัว และการแปรรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากนมโคแล้ว ยังมีสัตว์ต่างๆ ให้ได้ดูกัน เช่น นกแก้ว ม้าแคระ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับกางเต้นท์พักค้างคืนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

 

2. พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza)

ที่ “พรีโม เพียซซ่า” เป็นสถานที่จำลองหมู่บ้านของประเทศอิตาลีมาไว้ที่ในเขาใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า รวมทั้งมุมถ่ายภาพที่ระลึกต่างๆ ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวได้เพลินเพลินไปกับบรรยากาศที่สวยงาม และเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของยุโรปท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจีอีกด้วย

 

3.สวนสัตว์แปลกโบนันซ่า

สวนสัตว์ Bonanza-Slash-Adventure Park ของโบนันซ่า ไม่ใช่เป็นเพียงแค่สวนสัตว์ธรรมดาเท่านั้น แต่ยังมีสัตว์แปลกๆ ให้ได้ดูกันอีกด้วย ที่นี่นอกจากจะได้ดูและถ่ายรูปกับสัตว์น้อยใหญ่แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้ทำอีกด้วย อย่างเช่น ขี่ม้า สนามบีบีกัน เป็นต้น ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจกันทั้งครอบครัวเลยล่ะ

 

4. สวนน้ำ เขาใหญ่ (Scenical World)

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปฏิเสธไม่ได้ว่าสวนน้ำเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย แต่แม้จะได้ชื่อว่าเป็นสวนน้ำ แต่ที่ Scenical World นั้น ถูกแบ่งออกเป็นสองโซน คือ โซนพจญภัย ที่เป็นโซนแห้ง และมีเครื่องเล่นมากกว่า 20 ชนิด และอีกโซนหนึ่งก็คือ โซนสวนน้ำ ที่มีเครื่องเล่นกว่า 15 ชนิดด้วยกัน แน่นอนว่าสามารถทำให้ทุกคนในครอบครัวได้สนุกสนานเพลิดเพลินกันแบบทั้งวัน

 

5. เยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

แน่นอนว่าเมื่อมาถึงเขาใหญ่แล้ว จะไม่แวะเที่ยวอุทธยานแห่งชาติเขาใหญ่เสียหน่อยก็ดูเหมือนจะมาไม่ถึง โดยที่อุทธยานแห่งนี้ คุณจะได้พบทั้งน้ำตก ขุนเขา เดินในเส้นทางธรรมชาติ เพื่อสัมผัสกับความสมบูรณ์ของป่าไม้ และอากาศปลอดโปร่งที่หาไม่ได้ในเมืองหลวงอย่างแน่นอน

 

6. เดอะ ช็อกโกแลต แฟคทอรี่ (The Chocolate Factory)

เที่ยวสนุกกันมาทั้งวันแล้ว ก็ได้เวลาเติมเต็มความหวานด้วยการแวะที่เดอะ ช็อคโกแลต แฟคทอรี่ โรงงานผลิตช็อกโกแลตที่มีขนมต่างๆ ให้เลือกทานมากมายหลายชนิด หรือหากไม่ชอบทานของหวาน ที่นี่ก็ยังมีส่วนของร้านอาหารเช่นกัน ซึ่งเน้นไปทางอาหารอิตาเลี่ยน และอาหารฟิวชั่นแบบต่างๆ ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารสุดคลาสสิก และรวมทั้งได้สัมผัสเสน่ห์ของโรงงานช็อคโกแลตกันอย่างเต็มอิ่มเลยล่ะ

 

และนี่ก็คือตัวอย่างของสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเหมาะสำหรับการไปทั้งครอบครัว เพราะล้วนแล้วแต่เป็นที่ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลายให้ได้ทำ และน่าจะถูกใจทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวนั้นก็ต้องปิดท้ายด้วยการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมในรีสอร์ทดีๆ ทำเลงามๆ และบริการสุุดประทับใจ เช่นที่ Romatic Resort & Spa ซึ่งมีห้องมากมายให้เลือก และมีวิวทิวทัศน์ซึ่งมองผ่านห้องพักแตกต่างกันออกไป อีกทั้งบางห้องเป็นวิวภูเขา และบางที่ก็เป็นวิวแม่น้ำ รวมทั้งมีสระน้ำส่วนตัวท่ามกลางหุบเขา ป่าไม้ และธรรมชาติอันเขียวขจี หากสนใจสำรองห้องหัก สามารถเข้ามารับชมภาพตัวอย่างของห้องพักได้ที่ ที่ romanticresortandspa.com/  หรือหากมีข้อสงสัยต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อพูดคุยกับเราได้ที่ 081-773-7378