จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

มาเริ่มสำรวจอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งป่าใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ

หลบลี้ความวุ่นวายและมลพิษในเมืองใหญ่ ไปพักผ่อนรีเฟรชกายใจกลางธรรมชาติและขุนเขาไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันดีกว่า แต่เท่านั้นยังไม่พอ ต้องบอกว่าต้องไปลองทำสปาท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมด้วยที่พักเขาใหญ่ แบบธรรมชาติๆ แท้ ที่ Romantic Resort & Spa

“เขาใหญ่” คือ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อยู่ในทำเลสุดสะดวกจากกรุงเทพฯ เพียง 200 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ใครๆ ก็ต้องมาเช็คอิน

เขาใหญ่ไม่เพียงแต่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวชอุ่มเท่านั้น แต่ยังมีความเจริญในแบบที่ไม่รุกล้ำธรรมชาติแฝงอยู่อย่างลงตัว เช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ รีสอร์ท สปา โรงแรมจัดสัมมนา รวมทั้งที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัว ตลอดจนเมืองจำลองที่มีกลิ่นอายของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในต่างประเทศอีกด้วย

การเดินทางไปสู่เขาใหญ่ สามารถทำได้ไม่ยากผ่านถนนสายหลัก โดยคุณสามารถใช้รถยนต์ผ่านทางหลวงหมายเลข 1 จากกรุงเทพถึงสระบุรี จากนั้นไปตามทางหลวงหมายเลข 2 หรือถ้าคุณต้องการเดินทางโดยรถไฟ ก็สามารถใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ – นครราชสีมา แต่ถ้าใครต้องการเดินทางโดยรถบัส ก็สามารถขึ้นจากสถานีขนส่งสายเหนือ โดยจะใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

เสน่ห์อย่างหนึ่งของปากช่อง คือ ความเป็นพื้นเมืองของวัฒนธรรมที่ไม่ถูกแทรกแซงโดยความเจริญ ไม่ว่าจะเป็นตลาดรายวันของคนในท้องถิ่นที่นำสินค้าแปลกตามาจำหน่าย นอกจากนี้หากคุณเดินทางไปอีกเพียง 15 กิโลเมตร ก็จะพบกับอ่างเก็บน้ำลำตะคองที่สวยงามที่ถูกโอบล้อมอยู่กลางหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์อีกด้วย

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

มาลองใช้ชีวิตในช่วงวันหยุดให้เหมือนกับพระเอกภาพยนตร์ชื่อดัง อย่าง Leonardo DiCaprio ที่น้ำตกเหวสุวัต หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำฉากสำคัญใน The Beach หรือถ้ายังไม่หนำใจกับธรรมชาติ คุณสามารถไปเยี่ยมชมน้ำตกกล้วยไม้ที่ถูกรายล้อมไปด้วยกล้วยไม้นานาพันธุ์

อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทยมีทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ป่าทึบ สัตว์ป่าแปลกตา น้ำตก ทะเลสาบ และอื่นๆ อีกมากมาย ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 2,100 ตารางกิโลเมตร และถ้าคุณต้องการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โดยแฝงความตื่นเต้นล่ะก็ เราแนะนำ “น้ำตกเหวนรก” นับเป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ก็อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศและเส้นทางการออกทริปก่อนล่วงหน้า เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้ได้รับช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั่นเอง

และอีกแลนด์มาร์คหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวในบรรยากาศที่เหมือนอยู่ต่างประเทศ เราแนะนำให้คุณมาเยี่ยมชม ปาลิโอ เมืองจำลองสไตล์อิตาเลียนที่สวยงาม ภายในประกอบด้วยสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเสมือนหลุดไปอยู่ที่ประเทศอิตาลีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบผังเมือง ร้านอาหาร ตลอดจนตึกรามร้านค้าต่าง ๆ ก็มีกลิ่นอายของความอบอุ่นสไตล์เมืองหนาว ให้คุณได้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลมีเดียกันอย่างหนำใจ

เรียกได้ว่าเที่ยววันเดียวอาจเก็บไม่ครบ งั้นลองแวะมาพักที่รีสอร์ทสวยๆ ทำเลดีๆ ใกล้ปาลิโออย่าง Romantic Resort & Spa ก่อนซักคืนสองคืน แน่นอนว่าเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และพนักงานที่พร้อมช่วยเหลือคุณตลอดเวลา

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการดีๆ อย่างสปาที่ให้คุณได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า รับรองว่าถ้าคุณแวะมาที่เขาใหญ่ล่ะก็ นอกจากธรรมชาติที่สวยงาม อากาศดีๆ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เรายังมีสปาอันเยี่ยมยอดไว้ปิดท้ายทริปอันแสนวิเศษของคุณอย่างแน่นอน แล้วคุณจะประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลยล่ะ

สนใจติดต่อสำรองห้องพักก่อนได้ที่ romanticresortandspa.com/ หรือหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่ 081-773-7378