จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

เหตุผลดีๆ ที่ควรมาเยือน “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” สักครั้งในชีวิต

ประเทศไทยนั้น เป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวตืดอันดับต้นๆ ของโลก ในสายตาของชาวต่างชาติแล้ว ส่วนมากจะมองว่าไทยนั้นขึ้นชื่อในด้านทะเล หาดทราย ไม่ว่าจะเป็นสมุย ภูเก็ต หรือกระบี่ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว ภูเขา และป่าไม้ของประเทศไทยเองก็งดงามไม่แพ้กัน
 
และหากเราพูดถึงหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม เดินทางสะดวก หนึ่งในนั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเอง และนี่คือเหตุผลที่ดี 6 ประการในการเยี่ยมชมเขาใหญ่ให้ได้สักครั้งในชีวิต
 

1. อากาศเย็นสบาย

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อในด้านอากาศอันร้อนรุอุ โดยเฉพาะเมืองหลองอย่างกรุงเทพที่มีประชากรเยอะ อากาศยิ่งร้อนเป็นพิเศษ มาพักร้อน เปลี่ยนบรรยากาศและทิวทัศน์ของตัวเมือง มาเป็นธรรมชาติที่แสนงดงาม ร่มรื่นกันดีกว่า โดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น เราก็จะถึงเขาใหญ่แล้ว ซึ่งที่นี่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่งดงามที่สุดของประเทศไทย พร้อมกับสภาพอากาศที่ดี โดยเราสามารถสัมผัสกับสภาพอากาศที่เย็นสบาย ประมาณ 15 – 20 องศาในเวลากลางคืน ดังนั้น หากคุณอยากหลบร้อนล่ะก็ เขาใหญ่จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน
 

2. พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza)

สัมผัสความน่ารัก มีชีวิตชีวา กับสัตว์ขนปุยอย่างอัลปาก้า และแกะ ที่ Primo Piazza! ซึ่งนอกจากอัลปาก้ากับแกะแล้ว ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย เพราะจำลองเอาบรรยากาศแบบอิตาลีมาไว้ที่นี่นั่นเอง
 

3. พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ (PB-Valley khaoyai Winery)

ด้วยงบเพียง 300 บาท คุณก็สามารถท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ที่ PB Valley Khao Yai หนึ่งในแหล่งผลิตไวน์ที่โด่งดังที่สุดของเขาใหญ่ สัมผัสบรรยากาศของไร่องุ่น และลิ้มรสไวน์อันล้ำเลิศ คู่กับอาหารสักมื้อ ก็สามารถมีวันดีๆ ที่แสนพิเศษได้แล้ว
 

4. เดอะ ช็อกโกแลต แฟคทอรี่ (The Chocolate Factory)

ความฝันที่หอมหวานของวัยเด็กซึ่งแทบทุกคนต้องมีก็คือ โรงงานช็อกโกแล็ตนั่นเอง ที่เขาใหญ่ เราสามารถทานช็อคโกแลตรสเลิศในรูปแบบต่างๆ รวมถึงทานอาหารได้ที่ เดอะ ช็อกโกแลต แฟคทอรี่ รับรองได้ว่าคุณจะต้องติดใจโรงงานช็อกโกแลตแห่งนี้อย่างแน่นอน
 

5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (Khao Yai National Park)

แน่นอนว่ามาถึงเขาใหญ่แล้ว จะพลาดการมาเยือนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไม่ได้ ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการชมสัตว์ป่า และสัมผัสกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะป่าไม้ ขุนเขา และน้ำตก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่อยู่ในอาณาบริเวณเขาใหญ่ มาครั้งเดียวถือว่าได้เที่ยวสะใจเลยล่ะ
 
แน่นอนว่า หลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวันแล้ว ก็ได้เวลามาผ่อนคลายความเหนื่อยล้า กับสปา และห้องพักที่แสนอบอุ่นและสะดวกสบายที่ Romantic Resort & Spa สถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ ให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ สามารถเข้าไปดูตัวอย่างห้องพักและสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378