จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลใน “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นับเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย และได้รับสมญานามว่าเป็น “อุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน” ตลอดจนเป็นที่ยอมรับทั่วไปว่าเป็น “อุทยานแห่งชาติที่สำคัญของโลก” อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก สัตว์ป่า และป่าไม้ต่างๆ การที่มีภูมิประเทศที่หลากหลายเหล่านั้น ทำให้ดินแดนแห่งนี้เป็นที่น่าตื่นตาของต่างชาติที่ไม่ว่าใครมาต่างก็ติดใจนั่นเอง

ซึ่งปัจจุบัน “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” นั้นถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีเพียงแค่ธรรมชาติเท่านั้นแล้ว เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบเกิดขึ้นมากมายเลยล่ะ แต่ก็มีไม่มากนักที่เป็นที่นิยมตลอดกาล ซึ่งวันนี้ Romantic Resort & Spa ก็ได้นำข้อมูลมาฝากกัน แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย..

 

น้ำตกเหวนรก

มาถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็คงไม่มีใครพลาดน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งนี้เป็นแน่ น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณทางใต้ของอุทยาน โดยอยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 23 กิโลเมตร ต้องเดินเท้าไปอีกเป็นระยะทาง 100 เมตร น้ำตกเหวนรก มีทั้งหมด 3 ชั้น มีน้ำเชี่ยวแรงในฤดูฝนและสูงชัน จึงไม่เหมาะในการลงเล่นน้ำ แต่ก็มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่มีพืชพรรณ และนกหลากหลายชนิดให้เห็นตลอดทั้งปี

 

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม (Khao Yai Art Museum)

เขาใหญ่นั้นไม่ได้มีเพียงแต่ธรรมชาติที่สวยงามเท่านั้น อย่างที่กล่าวไป แต่ยังมีงานศิลปะชั้นดีที่หาชมได้ยากรวบรวมอยู่ด้วย เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะส่วนตัวที่เปิดให้เข้าชมฟรี รวบรวมผลงานของศิลปินมากมายในประเทศไทย เช่น อ.ถวัลย์ ดัชนี, อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, อ.ชลูด นิ่มเสมอ เป็นต้น

 

พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ (PB Valley Khao Yai Winery)

เยี่ยมชมโรงงานบ่มไวน์แห่งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2541 และยังเป็นโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย นอกจากจะชมวิวสวยๆ ที่ไร่องุ่น ที่นี้ยังมีร้านค้าที่เปิดให้ชิมไวน์ชั้นดีจากโรงงานสดๆ รวมถึงร้านอาหารนานาชาติรสเลิศที่มีให้เลือกมากกว่า 100 เมนูอีกด้วย

 

จุดชมวิวผาเดียวดาย

มารับลมเย็นๆ ที่จุดสูงที่สุดของอุทยานอย่างผาเดียวดาย ผาเดียวดายเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางศึกษาธรรมชาติ มีระยะทาง 500 เมตร ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 14 กิโลเมตร สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ และยังมีสถานที่กางเต็นท์ใกล้ๆ สำหรับคนที่อยากรับชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่เดียวเลยล่ะ

 

น้ำตกกองแก้ว

น้ำตกกรองแก้วนั้นอยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 150 เมตร สามารถเดินได้จากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ผ่านสะพานแขวนไปได้เลย น้ำตกกองแก้วนั้นเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่สามารถให้ลงเล่นน้ำได้ แต่ถึงจะเป็นน้ำตกขนาดเล็ก แต่ก็มีความสวยงามที่สุดในช่วงฤดูฝนเลยล่ะ

 

น้ำตกเหวสุวัติ

น้ำตกเหวสุวัตินั้นตั้งอยู่สุดทางของถนนธนะรัชต์ โดยมีความสูง 20 เมตร มีน้ำไหลอยู่ตลอดทั้งปี แม้ว่าจะมีน้ำอยู่น้อยมากในฤดูร้อนก็ตาม มีจุดให้ชมวิวบนหน้าผา และบริเวณด้านล่างของน้ำตกที่จะเป็นลำธาร สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำในช่วงฤดูฝนที่มีน้ำไหลเชี่ยวนั่นเอง

 

และที่กล่าวมานั้นก็คือ “สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดการในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม นอกจากรายชื่อที่เรายกมาพูดถึงนั้น ทั้งในตัวอุทยานและบริเวณโดยรอบของเขาใหญ่ก็ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ชนิดที่ว่าเที่ยววันเดียวไม่มีทางหมดแน่นอน

ดังนั้น ลองอยู่ต่ออีกสักวันสองวัน แวะพักที่รีสอร์ตสวยๆ พร้อมกับรีแลกซ์ไปกับสปาอันแสนสบายตัว ในบรรยากาศอบอุ่น ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติอันร่มรื่นที่ Romatic Resort & Spa เพื่อชาร์จพลังให้เต็มที่ ก่อนจะออกไปเที่ยวชมเขาใหญ่อีกสักหลายวันถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย รับรองได้ว่าคุณจะต้องประทับใจกับทริปนี้ไปอีกนาน จนต้องกลับมาซ้ำอย่างแน่นอน

ง่ายๆ เพียงเข้าไปดูตัวอย่างห้องพักและสำรองที่พักได้ที่ romanticresortandspa.com/en/ หรือหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-773-7378 หรือ reservation@romanticresortandspa.com