จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

สัมผัสธรรมชาติและพักผ่อนให้สบายกายสบายใจที่ “เขาใหญ่”

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงที่แสนวุ่นวายอย่างกรุงเทพมหานครแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองที่คึกคัก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างร้าน แหล่งชอปปิ้ง แสงสี ไม่มีสักอย่างที่ขาดหาย แต่ก็มีสิ่งที่หาได้ยากเต็มทีในเมืองหลวงแห่งนี้ นั่นก็คือธรรมชาติและความเงียบสงบ ดังนั้นแล้วจึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมพอถึงเทศกาลหยุดยาวทีไร คนจำนวนไม่น้อยจึงพร้อมใจกันออกไปท่องเที่ยวชมธรรมชาติที่ต่างจังหวัด

 

แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้มีวันหยุดยาวกันบ่อยๆ ดังนั้น หากวันใดที่เกิดรู้สึกเหนื่อยล้า อยากพักผ่อนสงบจิตใจท่ามกลางธรรมชาติและความเงียบสงบ เราจะนึกถึงสถานที่พักผ่อนที่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งมีอยู่ไม่กี่ที่ และที่คนส่วนใหญ่คนจะนึกถึงมากที่สุด ณ ตอนนี้ นั่นก็คือ “เขาใหญ่” ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ และใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปถึงเขาใหญ่เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะฉะนั้น เขาใหญ่จึงเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว สำหรับทริปวันหยุดสั้นๆ สุดสัปดาห์ และสำหรับวันนี้ Romantic Resort & Spa ก็จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณรอบๆ เขาใหญ่ เผื่อสามารถเป็นไกด์เบื้องต้นสำหรับผู้ที่ไม่เคยมาเยือนเขาใหญ่มาก่อน ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย..

 

– อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

มาถึงเขาใหญ่ทั้งที จะไม่แวะเที่ยวอุธยานแห่งชาติเขาใหญ่สักนิดก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงเขาใหญ่  บนพื้นอุทยานเขาใหญ่ที่มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร สามารถทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่อุดมไปด้วยไม้เขียวชอุ่มเล็กใหญ่ รวมทั้งนกและสัตว์ป่านานาพันธุ์ ซึ่งบางสายพันธ์ุหาดูได้ยากแล้วในปัจจุบันนี้

 

– น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัตอันแสนสวยท่ามกลางต้นไม้เขียวชอุ่ม โดยมีความสูง 20 เมตรนี้ ซึ่งหากดูจากภาพถ่ายแล้วหลายๆ คนอาจจะรู้สึกคุ้นๆ อยู่บ้างใช่ไหมล่ะ!! ใช่แล้วค่ะ เพราะที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง The Beach ที่ Leonardo DiCaprio เคยมาเยือนแล้วนั่นเอง

 

– โรงกลั่นไวน์พีบีวัลเล่ย์เขาใหญ่

เยี่ยมชมไร่องุ่นและโรงกลั่นไวน์ที่พีบีวัลเล่ย์เขาใหญ่ ที่นี่นอกจากจะมีความสวยงามเหมาะสำหรับการถ่ายรูปแล้ว ยังมีไวน์ให้ลองชิม และมีร้านอาหารอิตาเลี่ยนให้ได้ทานคู่กับไวน์ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ อีกด้วย

 

– Pete Maze

เที่ยวสนุกไปกับสถานที่ซึ่งเหมือนหลุดออกมาจากนิทาน อย่างเขาวงกตเขียวขจีที่ Pete Maze ซึ่งนอกจากจะมีเขาวงกตที่สร้างจากแมกไม้ร่มรื่นแล้ว ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมาย เรียกได้ว่าสามารถมาท่องเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

 

– บ้านฮอบบิท (บ้านสวนน้อย)

หากคุณเป็นแฟนหนังของแหวนครองพิภพ (Lord of the ring) อยู่แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดกับการเที่ยวชมบ้านฮอบบิทจำลองที่ให้บรรยากาศเหมือนเข้าไปอยู่ในภาพยนต์ โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงนิวซีแลนด์

 

และแน่นอนว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขาใหญ่ที่ Romantic Resort & Spa อยากจะนำเสนอเท่านั้น แน่นอนว่ายังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายรอให้คุณได้ไปเที่ยวชมและสัมผัสได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะหลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวันแล้วเกิดเหนื่อยล้า หรือต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศอันแสนผ่อนคลาย ทำสปา นอนฟังเสียงน้ำไหล รับประทานอาหารและชมวิวทิวทัศน์ ทั้งวิวภูเขา หรือวิวแม่น้ำ ที่ Romantic Resort & Spa ก็ล้วนมีครบครัน สามารถเข้าชมตัวอย่างห้องพักและสำรองห้องพักของเราได้แล้ววันนี้ที่ romanticresortandspa.com หรือสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-773-7378

 

ลองมาพักผ่อนที่ Romantic Resort & Spa สักคืน แล้วคุณจะติดใจกับความสงบและเสน่ห์ของขุนเขา พร้อมห้องพักอันอบอุ่นไม่รู้ลืมด้วยบริการอันยอดเยี่ยมจากเรา!