จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

หลบหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงฯ มุ่งสู่แหล่งธรรมชาติ “เขาใหญ่”

“เขาใหญ่” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ทำให้สามารถเดินทางได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องลางานหลายวัน แต่อาศัยเพียงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็สามารถมาเที่ยวเขาใหญ่ได้ นอกจากนี้ เขาใหญ่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งสามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหน้าหนาวซึ่งนับว่าเป็นไฮซีซั่นสำหรับการท่องเที่ยว หน้าฝน และตลอดจนหน้าร้อน ที่เขาใหญ่ก็ยังสามารถมอบความร่มรื่นให้แก่นักท่องเที่ยวได้เสมอ ไม่เพียงแต่ธรรมชาติที่สวยงามเท่านั้น แต่ที่เขาใหญ่ยังมีสถานที่สวยงามที่จำลองบรรยากาศต่างประเทศมากมายหลายที่ให้ได้มาแวะถ่ายรูปสวยๆ กัน เช่นไร่องุ่น ฟาร์ม และปานิโม เป็นต้น

ความอุดมสมบูรณ์ในอุธยาน
เขาใหญ่” นั้น เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งภายในตัวอุธยานไม่ได้มีแต่เพียงภูเขาและต้นไม้สุดลูกหูลูกตาเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เช่น

 

1. น้ำตก

น้ำตกในเขาใหญ่นั้น มีมากมายให้ได้เที่ยวชม ซึ่งบางแห่งก็ต้องเดินเข้าไปในป่า ทำให้ได้สัมผัสธรรมชาติแบบแท้ๆ น้ำตกที่มีชื่อเสียงของเขาใหญ่ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต และน้ำตกผากล้วยไม้ เป็นต้น

 

2. จุดชมวิว

ขึ้นมาบนเขาทั้งที จะพลาดจุดชมวิวจากมุมสูงไม่ได้ ที่เขาใหญ่นั้นมีจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงอย่างจุดชมวิวผาเดียวดาย จุดชมวิวผาตรอมใจ เป็นต้น

 

3. เส้นทางเดินป่า

หากใครต้องการเปิดประสบการณ์การเดินป่าที่แสนตื่นเต้นล่ะก็ ที่เขาใหญ่ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ โดยสำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อเดินป่าได้ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ และที่ทำการอุทยานแห่งชาติ โดยมีเส้นทางเดินป่าให้เลือกได้ เช่น เส้นทางเขาสมอปูน ซึ่งเป็นภูเขาหินปูนที่สูง 805 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนสันเขาเป็นที่ราบสลับกับป่าโปร่ง รวมแล้วใช้เวลาเดินทาง 4 วัน 3 คืน ถึงแม้จะใช้ระยะเวลานานพอสมควร แต่ความสวยงามที่จะได้พบตลอดเส้นทางนั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

การมาเที่ยวเขาใหญ่นั้น แม้จะสามารถเดินทางมาเที่ยวโดยไม่ต้องค้างคืนได้ก็ตาม แต่หากจะให้ดีที่สุด ก็ควรหาเวลามาเที่ยวแบบพักค้างคืนสักครั้ง เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ที่ไม่สามารถเที่ยวหมดภายในหนึ่งวันอย่างแน่นอน

 

หากคุณกำลังมองหาที่พักที่แสนอบอุ่น สะดวกสบาย และเป็นมิตรล่ะอยู่ล่ะก็ อย่าลืม Romantic Resort & Spa รีสอร์ตกลางเขาใหญ่ที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสะดวก โดดเด่นด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สระว่ายน้ำ และการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อเติมพลังก่อนการเดินทาง

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล ดูห้องพัก รวมทั้งสำรองที่พักของเราได้ที่ romanticresortandspa.com/