จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

สถานที่พักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดีที่สุด และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ทั้งคึกคัก ทั้งยังเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรม และศูนย์กลางกิจกรรมที่แท้จริง อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้เวลาในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ เป็นเวลานานๆ ก็อาจจะรู้สึกอยากปลีกวิเวกจากความวุ่นวายเหล่านี้ไปยังสถานที่สงบๆ ทอดสายตามองทิวทัศน์อันเขียวขจี แทนที่ตึกระฟ้า ท้อนถนน หรือแสงสีเสียงดูบ้าง แต่จะให้ลาหยุดยาวๆ เพื่อไปเที่ยวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้น เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักกันดีกว่า

 

หัวหิน

เพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เราก็จะมาถึงหัวหิน ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลอันงดงาม ด้วยชายหาดที่ทอดยาว ร้านอาหาร และศูนย์การค้าที่ยอดเยี่ยม ดังนั้น หากใครที่ต้องการมาพักผ่อน ฟังเสียงคลื่น ท่องเที่ยวทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพล่ะก็ หัวหินเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

พระนครศรีอยุธยา

บางครั้งเราก็โหยหาถึงอดีตกาล ความโบราณอันสุดแสนคลาสสิค และใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงจากกรุงเทพมหานคร อันเป็นเมืองหลวงปัจจุบันของประเทศไทย ไปสู่เมืองหลวงโบราณอย่างอยุธยา อยุธยาเป็นที่ตั้งของวัดที่สวยงาม สถาปัตยกรรมอันโดดเด่น และเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง มาเดินเที่ยวชมความสวยงาม ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ หรือจะลองสวมบทบาทเป็นออเจ้า สวมชุดไทยถ่ายรูปก็เพลินไม่น้อย

 

กาญจนบุรี

150 กม. จากกรุงเทพฯ คือ กาญจนบุรี ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลกกับ “เส้นทางรถไฟสายมรณะ” อันมีเบื้องหลังทางประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่สอง ให้คุณได้เที่ยวชมประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ หากคุณต้องการเที่ยวชมธรรมชาติ ที่กาญจนบุรีก็มีความงดงามของแมกไม้และสายน้ำให้เราได้ล่องแพได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการท่องเที่ยวทั้งภูเขา สายน้ำ ธรรมชาติ อีกทั้งยังได้ท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลย “อุทธยานแห่งชาติเขาใหญ่”
 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

“เขาใหญ่” ได้รับการยกย่องให้เป็นเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย ที่นี่คุณจะได้พบกับทั้งป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ ความงดงามจากธรรมชาติ ขุนเขา สายน้ำ สรรพสัตว์ นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ เขาใหญ่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่สวยๆ ฟาร์ม ไร่องุ่น เป็นต้น และที่เหนือไปกว่านั้น คือ เขาใหญ่ที่สวยขนาดนี้ยังอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมหานครอีกด้วย!
 
แน่นอนว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามมากมายขนาดนี้ เราจึงสามารถเลือกท่องเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรืออยากจะนอนค้างสบายๆ เปลี่ยนบรรยากาศ พร้อมกับไปท่องเที่ยวหลายๆ ที่บริเวณเขาใหญ่ก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ
 
หากคุณกำลังมองหาที่พักใกล้อุทธยานแห่งชาติเขาใหญ่และใกล็แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ซึ่งมีบรรยากาศดี เหมาะกับทุกทริปของคุณ ช่วยให้คุณได้พบกับการผ่อนคลายความตึงเครียดอย่างแท้จริงต้องที่นี่ที่เดียวเท่านั้น Romantic Resort & Spa สามารถดูข้อมูล และติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378