จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการวางแผนไปเที่ยว “เขาใหญ่”

เขาใหญ่ หรือที่บางคนเรียกว่า Little Europe ของประเทศไทย เขาใหญ่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 3 ชั่วโมงโดยรถยนต์ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากในวันหยุดสุดสัปดาห์ เนื่องจากสภาพอากาศเขาใหญ่ที่ไม่ร้อน จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมตลอดทั้งปี อีกทั้งแต่ละฤดูก็มีเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูดให้คุณมาลองสัมผัส
 

ฤดูหนาวที่เขาใหญ่

ในระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวเขาใหญ่ เนื่องจากมีอุณหภูมิที่เย็นสบายกว่า ไม่ต้องตัวเหนียวเนอะน่ะให้รำคาญใจ แต่สิ่งที่ตามมาคือ การเที่ยวในไฮซี่ซั่นเช่นนี้ คุณจะต้องพบเจอกับผู้คนมหาศาล การจราจรที่ติดขัด หรือแม้แต่อาจจะเสียเวลาในต่อคิวเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ รวมถึงราคาเข้าชม และบริการที่สูงกว่าทุกฤดู แต่ทว่าบางสถานที่นั้น ก็เปิดให้เยี่ยมชมเพียงแค่ฤดูนี้เท่านั้น แต่ไม่ว่าอากาศจะเย็นแค่ไหน ก็อย่าลืมทาครีม และพกแว่นกันแดดด้วย เนื่องจากในตอนกลางวันก็มีแสงแดดในฤดูหนาวที่อาจจะทำร้ายผิวของคุณได้นั่นเอง
 

ฤดูร้อนที่เขาใหญ่

ขี้นชื่อว่าฤดูร้อนแล้ว ก็เป็นช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดของปี ซึ่งในประเทศไทยก็อยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายน ฤดูนี้อาจจะไม่ใช่ฤดูที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวมากนัก เริ่มจากอากาศที่ร้อนถึง 40 องศา ทำให้น้ำตกที่สวยงามที่คุณเห็นในรูปเหือดแห้ง เหลือเพียงแค่สายน้ำเล็กๆ ถ้าหากจะพูดถึงข้อดีของการมาเที่ยวในฤดูนี้คงไม่พ้นเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อย คุณไม่ต้องเผชิญกับความวุ่นวาย ราคาเข้าชม และบริการถูก รวมถึงช่วงเวลากลางวันที่ยาวนานกว่าฤดูอื่นๆ ทำให้คุณมีเวลาเที่ยวเล่นได้มากขึ้น
 

ฤดูมรสุมในเขาใหญ่

ฤดูมรสุม เป็นฤดูที่คุณจะต้องเผชิญกับความเปียกปอน ที่ฝนอาจจะตกตลอดทั้งวัน แต่ก็จะได้รับชมบรรยากาศธรรมชาติที่แตกต่างกับช่วงฤดูหนาว ฤดูฝนของประเทศไทยจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม ซึ่งเหมาะสำหรับการเที่ยวน้ำตกเป็นอย่างยิ่ง ด้วยปริมาณน้ำในน้ำตก จะทำให้คุณได้เห็นภาพของน้ำตกที่สง่างาม และยิ่งใหญ่ที่สุด ฤดูนี้เป็นฤดูที่นักท่องเที่ยวมาเยอะเป็นอันดับ2 ราคาเข้าชม และบริการจะมีราคาสูงขึ้นเล็กน้อย
 
และควรพักที่เขาใหญ่นานแค่ไหน?
 
เขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายสไตส์ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม สถาปัตยกรรม ศิลปะ รวมถึงการช้อปปิ้ง ไม่มีคำตอบที่ตรงตัวสำหรับคำถามที่ว่า ควรจะอยู่เที่ยวที่นี้นานแค่ไหน เขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่มาก หากคุณอยากจะเที่ยวแบบพักผ่อน ช้อปปิ้งธรรมดาๆ เพียงแค่ 2-3 วัน ก็สามารถเที่ยวเขาใหญ่ได้อย่างทั่วถึง แต่หากว่าคุณอยากจะเที่ยวแบบดื่มด่ำบรรยากาศของที่นี้อย่างเต็มที่ เราแนะนำให้คุณอยู่ที่นี้อย่างน้อย 5 วัน เพื่อเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานให้ครบ น่าจะเป็นทริปที่ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียว

หลังจากที่คุณเที่ยวเล่นมาตั้งแต่เช้า ไม่ว่าจะฤดูไหน Romantic Resort & Spa ก็เป็นรีสอร์ทที่พร้อมให้บริการคุณในยามค่ำคืนที่คุณเหนื่อยล้า ไม่เพียงแค่ห้องพักแสนอบอุ่น แต่ยังพร้อมด้วยสปาแสนสบายที่รอให้คุณมาใช้บริการ สามารถติดต่อสำรองห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378