จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

เคล็ดลับสำหรับการวางแผนไปทริปสัมมนาที่ “เขาใหญ่”

ปัจจุบัน การสัมนาเพื่อธุรกิจนั้นยังคงมีความสำคัญสำหรับพนักงานทุกคน เพราะการไปสัมนานั้น ไม่ได้มีเพียงแต่สร้างความผ่อนคลาย และสนุกสนานให้กับพนักงานของคุณเท่านั้น แต่การสัมนาถือเป็นการเตรียมความพร้อมของพนักงานอย่างทั่วถึง เพราะทุกๆ คนจะรู้ในสิ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับบริษัทไปพร้อมๆ กันนั่นเอง
แต่อย่างไรก็ตาม การสัมนาที่ดีนั้นจะต้องมีการวางแผนที่ดีเสมอ เพราะการที่จะพาคนทั้งบริษัทไปพร้อมๆ กัน การเกิดข้อผิดพลาดขึ้น อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีนัก เพราะฉะนั้นแล้ว การวางแผนก่อนไปสัมนานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญและถ้าหากคุณกำลังต้องเคล็ดลับ เพื่อให้พร้อมสำหรับการเดินทางไปสัมนาครั้งนี้ วันนี้ Romantic Resort & Spa มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน เพื่อให้การไปสัมนาของคุณเป็นทริปที่สนุก ผ่อนคลาย แถมยังมีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย

 

1. หาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่จะไปสัมนา
อาจเป็นได้ว่า… คุณกำลังเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่คุณอาจคุ้นเคยและรู้สึกสะดวกสบาย หรือคุณอาจจะไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยก็ตาม การหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่เหล่านั้นเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั่นเอง เช่น หากคุณวางแผนจะไปสัมนาที่ “เขาใหญ่” สถานที่ที่เป็นแหล่งธรรมชาติ และมีสถานที่ให้ได้ไปเที่ยวมากมาย และอาจจะสมบุกสมบันบ้าง เพราะฉะนั้น คุณควรต้องแจ้งพนักงานก่อนว่า ให้แต่งตัวให้มีความคล่องตัว เป็นต้น

 

2. วางแผนเกี่ยวกับการเดินทาง
โดยขั้นตอนนี้คุณต้องรู้ก่อนว่า… คุณจะเลือกเดินทางด้วยวิธีใด ซึ่งแน่นอนว่า… ต้องเป็นวิธีที่ดีสำหรับทุกๆ คน เพราะนี่ไม่ใช่การวางแผนทริปส่วนตัวสำหรับคุณเท่านั้น ดังนั้น การเลือกวิธีที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่เพียงแต่สำหรับคุณ แต่สำหรับพนักงานของคุณด้วยนั่นเอง
หลังจากเลือกวิธีการเดินทางแล้ว สิ่งถัดมาที่ควรพิจารณาก็คือ ระยะเวลาในการเดินทาง ออกเดินทางเมื่อไหร่? และเดินทางกลับวันไหน? เป็นต้น
ในส่วนของขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและเวลานี้ ยิ่งคุณวางแผนอย่างระมัดระวังมากเท่าไหร่ คุณก็จะมีความมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น เพราะทุกอย่างคุณได้วางแผนไว้อย่างชัดเจนแล้วนั่นเอง

 

3. เลือกที่พักที่เหมาะสม
พิจารณาโรงแรมที่คุณเลือกไว้ แล้วเช็คดูก่อนว่าโรงแรมเหล่านั้น สามารถรองรับในสิ่งที่คุณต้องได้หรือไม่ ไม่แน่ว่า… คุณอาจได้รับข้อเสนอที่ดีจากโรงแรมด้วยก็ได้ และที่สำคัญที่สุดก็คือ อย่าลืมพิจารณาเรื่องค่าใช้จ่ายและเปรียบเทียบราคาก่อนว่าแต่ละที่มีราคาสมเหตุสมผลหรือไม่

 

4. สร้างรายละเอียดและแจ้งให้ทุกคนทราบ
ร่างกำหนดการเดินทางของคุณ โดยการพิมพ์ลงกระดาษให้ชัดเจน และแจ้งให้พนักงานทุกคนทราบ ไม่ว่าจะเป็น เวลาในการเดินทาง สถานที่ที่จะไป เดินทางอย่างไร? ขึ้นรถที่ไหน? และโรงแรมอยู่ที่ใด? พร้อมทั้งระบุตารางการทำกิจกรรมต่างๆ ให้ชัดเจนที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ รับรองได้ว่า “คุณจะไม่ต้องมาตอบคำถามที่ถาถมเข้ามามากมายในภายหลัง” อย่างแน่นอน

 

สรุป…

การจัดสรรเวลา การหาข้อมูลโดยละเอียด และทำตามเคล็ดลับที่ Romantic Resort & Spa ได้นำมาฝากวันนี้ รับรองได้ว่า… คุณจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความสนุกสนานให้แก่ทริปสัมนาของคุณได้อย่างแน่นอน แล้วที่ไหนจะเหมาะกับการไปสัมนากันทั้งบริษัทล่ะ? แน่นอนว่า ส่วนใหญ่แล้ว ทริปสัมนาบริษัทนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นสถานที่ที่มีที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายนั่นเอง แต่ก็มีอยู่ที่หนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมตลอดการ นั่นก็คือ “เขาใหญ่” นั่นเอง เพราะ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก แก่ง เส้นทางศึกษาธรรมชาติ หรือจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ร้านอาหาร พร้อมทั้งสถานที่ตั้งแคมป์ต่างๆ และด้วยเหตุผลเหล่านั้น ทำให้ “เขาใหญ่” เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการไปสัมนาของบริษัทฯ นั่นเอง
และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่จัดสัมมนาภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่มีความสะดวกสบายและมีพร้อมทั้งห้องจัดสัมมนาและห้องประชุมสำหรับพนักงานของคุณ เพียงแค่เข้ามาที่ Romantic Resort & Spa และให้เราได้สร้างความประทับใจให้แก่คุณและพนักงานของคุณ รับรองได้ว่า คุณได้รับการบริการที่สุดแสนประทับใจจากเราอย่างแน่นอน
สามารถสำรองห้องพักแบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ romanticresortandspa.com หรือหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับเราได้ที่ 081-773-7378