จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

เคล็ดลับในการไปเที่ยว “เขาใหญ่ไนท์ซาฟารี” ให้สนุกและปลอดภัย

หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการไปท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็คือ การไปเที่ยวเขาใหญ่ไนท์ซาฟารีนั่นเอง เมื่อตกเย็นนั้น ผู้คนหลายร้อยคนจะกระโดดขึ้นรถบรรทุกเปิดข้าง และขับขึ้นไปบนเนินเขาใหญ่เพื่อส่องดูสัตว์ป่าออกมาใช้ชีวิตตามธรรมชาติ แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ หากได้มาเยือนเขาใหญ่ทั้งที ดังนั้น วันนี้ Romantic Resort & Spa จึงได้นำเคล็ดลับดีๆ ในการไปเที่ยวเขาใหญ่ไนท์ซาฟารีให้สนุกเพลิดเพลินและปลอดภัยมาฝากกัน
 

เคล็ดลับการไปเที่ยวเขาใหญ่ไนท์ซาฟารี

หากเราพูดถึงวิธีที่สะดวกที่สุดในการเที่ยวเขาใหญ่ไนท์ซาฟารีก็คือ การจองทัวร์สองวันหนึ่งคืนจากกรุงเทพนั่นเอง โดยทัวร์เหล่านี้มักจะรวมเอาโปรแกรมท่องเที่ยวเขาใหญ่ที่สำคัญๆ เอาไว้ และแน่นอนว่ารวมไปถึงเขาใหญ่ไนท์ซาฟารีในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วย
 
อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ชอบการท่องเที่ยวแบบทัวร์นัก ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวชมเขาใหญ่ไนท์ซาฟารีได้ด้วยตนเองเช่นกัน
 

มีอะไรบ้างที่จำเป็นจะต้องนำติดตัวไปด้วย?

เพื่อที่เราจะได้ชมความสวยงาม และความน่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติ และชีวิตของสัตว์ป่ายามค่ำคืน สิ่งต่างๆ เหล่านี้ คือ ของที่คุณไม่ควรลืมที่จะพกติดต่อไปด้วยเมื่อไปเขาใหญ่ไนท์ซาฟารี
 
สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ “ยากันยุง” ในเวลากลางคืน เหล่ายุงจะพากันโบยบินออกมา หากคุณไม่อยากสุ่มเสี่ยงกับการโดนยุงรุมกัดล่ะก็ พกยากันยุงไปด้วยจะดีที่สุด
 
สิ่งที่สอง คือ แจ็คเก็ตหรือเสื้อกันหนาว ในเขาใหญ่นั้น ช่วงตีนเขาอาจจะมีอากาศร้อนก็จริง แต่เมื่อคุณขึ้นไปบนเนินเขา อากาศจะเริ่มเย็นลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้น เราจึงควรเตรียมเสื้อไปเผื่อ เพื่อที่จะได้ท่องเที่ยวอย่างเพลิดเพลิน ไม่ถูกอากาศหนาวรบกวนหรือทำให้ไม่สบายนั่นเอง
 
นอกจากนี้ หากคุณเดินทางไปเที่ยวในข่วงใกล้ฤดูฝน อาจจะติดเสื้อกันฝนเผื่อไปด้วย หรือจะนำมาใส่กันน้ำค้างตกก็ได้เช่นกัน
 

คุณจะเจออะไรบ้างในเขาใหญ่ไนท์ซาฟารี

การท่องเที่ยวไนท์ซฟารี คุณจะได้พบกับสัตว์ป่าที่ออกมาใช้ชีวิตตามธรรมชาติ โดยที่จะพบได้ง่ายที่สุดก็คือ ฝูงกวางนั่นเอง นอกจากนี้ เรายังมีโอกาสได้พบกับช้าง ลิง และชะนีอีกด้วย ซึ่งการได้มาเห็นเหล่าสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตอยู่ในป่าจริงๆ ไม่ใช่ในสวนสัตว์ ถือเป็นประสบการณ์อันหาได้ยากยิ่ง และมันจะคุ้มค่ากับการมาเที่ยวอย่างแน่นอน
 
และหลังจากจบทริปเขาใหญ่ไนท์ซาฟารีแล้วก็จะเป้นเวลาดึกพอดี เราก็กลับมาพักผ่อนให้เต็มที่ กับห้องพักแสนสบาย บรรยากาศอบอุ่นอย่าง Romantic Resort & Spa แล้วตื่นเช้าขึ้นมาต้อนรับวันใหม่อันสดใสพร้อมที่จะเที่ยวต่อไปที่เขาใหญ่นั่นเอง
 
สามารถเข้าไปดูตัวอย่างห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือหากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่ 081-773-7378