จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

คาเฟ่และร้านอาหารสุดยูนีค!! ณ เขาใหญ่ที่คุณต้องไปลองสักครั้ง (ตอนที่ 1)

เราทุกคนรู้ว่าหนึ่งในสิ่งที่ประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกก็คือ เรื่องของอาหาร! นั่นเอง เพราะเมืองไทยนั้นเรียกได้ว่าเป็นแดนสวรรค์ของนักกินเลยทีเดียว เพราะนอกจากอาหารไทยอันปราณีต เลิศรส ไปจนถึงสตรีทฟูดส์ง่ายๆ แต่อร่อยล้ำแล้ว ที่ประเทศไทยเรายังมีร้านอาหารต่างชาติอีกมากมายที่หลายๆ ร้านก็รสชาติดีไม่แพ้กับที่ต่างประเทศเลยทีเดียว! เรียกได้ว่าอาหารแทบทุกชนิดเราก็สามารถหาทานได้ในประเทศไทยและหนึ่งในสถานที่ซึ่งเราจะได้พบกับอาหารรสเลิศ พร้อมๆ กับเที่ชมความงดงามแห่งธรรมชาติของประเทศไทยก็คือที่ “เขาใหญ่” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพนั่นเอง แต่จะให้ไปร้านอาหารธรรมดาๆ ทั่วๆ ไปก็คงจะไม่น่าดึงดูดใจเท่าไหร่ ดังนั้น วันนี้ Romantic Resort & Spa จะพาไปดูกันดีกว่าว่า มีคาเฟ่และร้านอาหารที่แปลกและไม่เหมือนใครที่ไหนบ้าง และแน่นอนว่าต้องเป็นที่ที่คุณไม่ควรพลาด หากได้มาแวะมาเยือนเขาใหญ่! เลยล่ะ
 

1. ร้านแดรี่โฮมฟาร์ม

ร้านแห่งนี้อยู่ในรูปแบบของอาคารโรงนาสีแดงสด และบ้านต้นไม้ซึ่งทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในฟาร์มจริงๆ และที่นี่ คุณจะได้ทานอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบอันสดใหม่ ทั้งยังสามารถซื้อสินค้าออแกนิคจากทางฟาร์มกลับไปประกอบอาหารเองได้อีกด้วย
 

2. พิพิธภัณฑ์และร้านอาหารบ้านไม้ชายน้ำ

ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีช่วงชีวิตวัยเด็กกันทั้งนั้น มาหวนนึกถึงวันวานในความทรงจำได้ที่พิพิธภัณฑ์ และร้านอาหารบ้านไม้ชายน้ำ ที่ซึ่งรวบรวมเอาสิ่งของจากอดีตมาจัดวาง และจำลองบรรยากาศเสมือนกับหลุดออกมาจากภาพความทรงจำในวัยเด็กของเรานอกจากเสน่ห์แห่งอดีตอันแสนคลาสสิคแล้ว เรายังสามารถรับประทานอาหารรสเลิศได้ที่นี่ พร้อมชมบรรยากาศที่แสนคิดถึงได้ หรือหากเด็กๆ ยุคใหม่ที่เกิดไม่ทัน ก็ยังสามารถเที่ยวชมบรรยากาศได้อย่างเพลิดเพลินเช่นกัน
 

3. Bunny Coffee

ค่าเฟ่สัตว์เลี้ยงนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่ส่วนมากแล้ว เรามักจะคุ้นชินกับคาเฟ่แมว และคาเฟ่หมามากกว่า ทว่าเมื่อคุณมาเขาใหญ่แล้ว คาเฟ่หนึ่งที่สายถ่ายรูปและคนรักสัตว์ไม่ควรพลาดก็คือ Bunny Coffee นั่นเอง ใช่แล้ว ที่นี่ก็คือคาเฟ่น้องกระต่ายตามชื่อเลย กระต่ายที่ร้าน Bunny Coffee นั้นถูกเก็บไว้ในคอกที่ปิดไว้ ดังนั้นคุณสามารถเพลิดเพลินกับความน่ารักของพวกมัน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาสุขอนามัยในร้านกาแฟไว้ได้เป็นอย่างดี คาเฟ่นั้นถูกตกแต่งอย่างน่ารัก เรียกได้ว่าขนมอร่อย กระต่ายน่ารัก ทั้งยังถ่ายรูปได้อย่างจุใจอีกด้วย
 

4. Lan + Lee + Lar Restaurant

Lan + Lee + Lar เป็นร้านอาหารโบราณขนาดเล็กตั้งอยู่ในเขาใหญ่ การตกแต่งในรูปแบบย้อนยุคของร้านอาหาร ซึ่งจะนำคุณย้อนเวลากลับไปในอดีต และเหมาะสำหรับคนรักวินเทจอย่างแน่นอนและเพื่อให้สอดคล้องกับการตกแต่ง อาหารที่เสิร์ฟที่นี่ยังเป็นอาหารไทยดั้งเดิมที่ดีที่สุด พาตัวเองออกจากช่วงเวลาที่คึกคักของปัจจุบัน มานั่งชิลล์ ๆ ในที่ที่ห่างไกลจากเวลาที่ร้านอาหาร Lan + Lee + Lar กันดีกว่า
 
นี่เป็นเพียงร้านอาหารและคาเฟ่ที่แปลกและไม่เหมือนใครที่คุณไม่ควรพลาด หากได้มาเยือนเขาใหญ่ใน ตอนที่ 1 แน่นอนว่า ไม่ได้มีเพียงแค่ 4 ร้านนี้เท่านั้น เพราะสัปดาห์หน้าเรายังมีมานำเสนอกันอย่างต่อเนื่องอีกแน่นอนในตอนที่ 2 เพราะฉะนั้น ต้องรอติดตามกันได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ ที่นี่ที่เดียวน๊ะจ๊ะและแน่นอนว่า ที่เขาใหญ่แห่งนี้มีร้านดีๆ อีกมากมาย ที่คุณไม่สามรถไปได้คบในหนึ่งวันแน่นอน หลังจากเที่ยวและทานอาหาร ขนมมาทั้งวันแล้ว กลับมาพักผ่อนสบายๆ ในห้องพักอันแสนสะดวกสบายของ Romantic Resort & Spa ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378