จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

เที่ยว “น้ำตก” ยอดนิยมตลอดกาล ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

“เขาใหญ่” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ทั้งยังเป็นอุธยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่แสนอุดมสมบูรณ์ ในเขาใหญ่นั้นประกอบไปด้วยจุดมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวปลีกย่อยอีกมากมาย รวมถึงน้ำตกด้วย ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า น้ำตกที่อยู่รอบๆ อุธยานแห่งชาติเขาใหญ่อันสวยงามที่คุณไม่ควรพลาดจะมีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลย…

 

น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นที่รู้จักและ มีชื่อเสียงอย่างมาก

 น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่สุดถนนธนวัฒน์ คุณสามารถเดินจากน้ำตกผากล้วยไม้ประมาณ 3 กิโลเมตร สายน้ำตกที่ตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร มีแอ่งน้ำที่เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำตกที่ด้านล่างของน้ำตก อย่างไรก็ตาม ในฤดูฝนนั้น น้ำจะเย็นจัดและไหลแรงมาก จึงไม่ควรลงเล่นน้ำในช่วงฤดูนี้

 

น้ำตกเหวนรก

น้ำตกเหวนรก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำตกเหวนรกเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อีกด้วย

น้ำตกเหวนรก เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นน้ำตกที่สูงมาก ทั้งยังสวยงาม ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากคลองท่าด่าน น้ำตกมีทั้งหมด 3 ระดับ ขั้นแรกสูงประมาณ 60 เมตร มีน้ำไหลผ่านหน้าผานี้ และไหลไปยังระดับที่สองและสาม มุมของลำธารอยู่ที่ประมาณ 90 องศาและความสูงทั้งหมดของน้ำตกประมาณ 150 เมตร

 

น้ำตกนางรอง

น้ำตกนางรองตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในอาณาเขตของจังหวัดนครนายก  ห่างจากตัวเมืองนครนายก 20 กิโลเมตร 

น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกที่ไม่สูงมาก และจัดเป็นน้ำตกขนาดกลางในจังหวัดนครนายก ในแต่ละชั้นจะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ และขนาดเล็กให้รับน้ำที่ไหลลงมา มันจึงเหมาะสำหรับการเล่นในน้ำ และคุณสามารถเลือกที่จะเล่นในจุดต่างๆ ได้ในทุกฤดูกาล เพราะมีน้ำตลอดทั้งปี

 

และนี่ก็คือ แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกชื่อดังที่มีความงดงาม และตั้งอยู่ในอณาเขตของอุทธยานแแห่งชาติเข้าใหญ่ ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางเกินกว่าที่เราจะเที่ยวได้ครบทั้งหมดภายในวันเดียว ดังนั้น หากคุณมีโอกาสได้ไปเขาใหญ่ล่ะก็ การเที่ยววันเดียวนั้นอาจไม่พอ ลองพักค้างคืนดูสักสองสามคืน 

เราขอแนะนำที่ Romantic Resort & Spa รีสอร์ตที่สวยงามและมีบริการทำสปาอันผ่อนคลาย เพื่อที่จะทำให้ทริปการท่องเที่ยวเชาใหญ่ของคุณนั้นสมบูรณ์แบบอย่างที่สุด

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลที่พักและสำรองห้องพักได้แล้ววันนี้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378