จองห้องพัก
โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่เลื่อนลง

ทำไม “รีสอร์ท” จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกๆ การเดินทางของคุณ?

หลายๆ คนนั้น​ มีความคิดที่ว่า ที่พักทุกประเภทนั้นก็คล้ายๆ เหมือนๆ กันไปหมด โดยนั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดๆ ที่หลายๆ คนเข้าใจนั่นเอง เพราะความจริงแล้วที่พักแต่ละประเภทนั้นก็มีความโดดเด่น ความแตกต่าง และมีเอกลักษณ์​ที่ไม่ซ้ำกัน แน่นอนว่าคุณไม่รู้ก็ไม่ผิด เพราะคงไม่มีใครไปสังเกตุขนาดนั้นเวลาเข้าพักใช่ไหมล่ะ แต่รู้ไว้ก็ดีกว่าไม่รู้ใช่ไหมล่ะ

ดังนั้น วันนี้ Romantic Resort & Spa ก็จะพาไปดูความแตกต่างของที่พักแต่ละแบบ รวมทั้งเหตุผลกันว่า “ทำไมการเลือกที่พักที่รีสอร์ทถึงตอบโจทย์ทุกการเดินทางของคุณ” มาฝากกัน

 

รีสอร์ท (Resort)

รีสอร์ท คือ เป็นแหล่งที่พักตากอากาศ ปลูกสร้างเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุด ช่วงเทศกาลต่างๆ ซึ่งมักจะปลูกสร้างอยู่ในบริเวณแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ รูปแบบการออกแบบอาคารจะดูเข้ากับธรรมชาติ

 

โรงแรม (Hotel)

โรงแรม คือ สถานที่ประกอบการเชิงการค้าที่นักธุรกิจตั้งขึ้น เพื่อบริการผู้เดินทางในเรื่องของที่พักอาศัย อาหาร และบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพักอาศัยและเดินทาง หรืออาคารที่มีห้องนอนหลายห้อง ติดต่อเรียงรายกันในอาคารหนึ่งหลังหรือหลายหลัง ซึ่งมีบริการต่างๆ เพื่อความสะดวกของผู้ที่มาพัก ซึ่งเรียกว่า “แขก” (guest)

 

บังกะโล (Bungalow)

บังกะโล คือ แหล่งที่พักราคาถูกที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปพัก โดยมีความต่างจากโรงแรมคือ สิ่งอำนวยความสะดวกมีน้อยกว่าโรงแรม หากเทียบแล้วโรงแรมจะหรูหรากว่า เพื่อให้เกิดความสะดวกต่อผู้มาพักส่วนใหญ่บังกะโลจะตังอยู่บริเวณแหล่งท่องเที่ยว

 

โฮมสเตย์ (Homestay)

โฮมสเตย์ คือ รูปแบบการให้บริการท่องเที่ยวที่เปิดโอกาสให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวได้เข้าไปใช้ชีวิตร่วมกับคนในท้องถิ่นหรือพื้นที่นั้นๆ เพื่อสัมผัสถึงวิถีชิวิตความเป็นอยู่เปรียบเสมือนอยู่บ้านเดียวกันก็ไม่ผิด
 
 

เป็นอย่างไรกันบ้าง ที่พักแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันออกไปใช่ไหมล่ะ และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมรีสอร์ทจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกๆ การเดินทางของคุณ

 

1. ความสะดวกสบาย

สาเหตุหลักๆ แล้วที่รีสอร์ทได้รับความนิยม​ก็คือ ในเรื่องของความสะดวกสบายนั่นเอง เพราะรีสอร์ทนั้นจะมีบริการและกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ที่มากกว่าโรงแรม เช่น มีเส้นทางจักรยาน มีจุดชมวิว มีลานดูดาว​ เป็นต้น ดังนั้น สำหรับคนที่มาเที่ยวกันเป็นกลุ่ม จึงนิยมเข้าพักที่รีสอร์ท เนื่องจากสามารถท่องเที่ยว​ และทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกภายในรีสอร์ทเลยนั่นเอง

 

2. ความเป็นส่วนตัว

ต่อให้โรงแรมจะหรูหราสักแค่ไหน แต่ความจริงก็คือ มันก็ไม่ใช่บ้านของเราอยู่ดี โรงแรมและที่พักต่างๆ นั้น เป็นการที่เราจะต้องอาศัยอยู่ร่วมกับผู้เข้าพักคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม หากว่าคุณชื่นชอบและต้องการความเป็นส่วนตัวและก็ รีสอร์ทนั้นก็ตอบโจทย์คุณมากกว่าโรงแรม เนื่องจากโรงแรมจะมีลักษณะเป็นห้องสร้างติดๆ กันไปในตึกเดียว แต่รีสอร์ทนั้น ส่วนมากจะเป็นการสร้างห้องพักแบบหลัง ซึ่งมีความแออัดน้อยกว่า และเป็นส่วนตัวมากกว่านั่นเอง

 

3. สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง

โดยส่วนมากแล้ว ทำเลที่ตั้งของโรงแรมจะเน้นการอยู่ใกล้กับตัวเมืองหรืออยู่ในตัวเมือง ซึ่งมีถนนใหญ่ตัดผ่าน การคมนาคมสะดวก แต่รีสอร์ทนั้นต่างออกไป เพราะรีสอร์ทมักจะตั้งอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่า และมีพื้นที่กว้างๆ ให้คุณได้เดินเล่น ด้วยเหตุนี้ หากว่าคุณต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ​อันสวยงามแล้ว รีสอร์ทก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

 

และนี่ก็คือความแตกต่างและเหตุผลหลักๆ​ ที่ทำไมคุณถึงควรเลือกรีสอร์ทในทุกๆ การเดินทางนั่นเอง​

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าทุกๆ รีสอร์ทจะมีคุณภาพดีเหมือนกันไปทั้งหมด เพราะไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท โรงแรม อยู่ที่พักประเภทใดก็ตาม ต่างก็มีทั้งที่ดีและไม่ดี ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจจองที่พัก อย่าลืมค้นหาข้อมูลตามอินเทอร์เน็ต​ รวมทั้งรีวิวจากผู้ที่เคยเข้าพักมาก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยนะ

แต่ก็อย่างลืมว่า คุณสามารถพบกับรีสอร์ทที่แสนอบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติห้อมล้อมของเขาใหญ่ได้ที่ Romantic Resort & Spa สามารถดูข้อมูลห้องพักรวมทั้งสำรองที่พักได้แล้ววันนี้ที่ https://www.romanticresortandspa.com/en/ หรือโทร 081-773-7378